Tích hợp công cụ thanh toán trực tuyến vào website

1. Giới thiệu
Internet ngày càng phổ biến, cùng với đó là do nhu cầu mua bán qua mạng. Các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình tiếp cận nhanh chóng với người tiêu dùng đều sử dụng Thương mại điện tử (TMĐT) như một hình thức kinh doanh mới, tiết kiệm mà hiệu quả. TMĐT có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương thức thương mại cũ như:
– Hình thức thanh toán linh hoạt, nhanh chóng, nhận được tiền luôn. Ví dụ chuyển khoản trực tuyến, các dịch vụ thanh toán trực tuyến, trả tiền qua điện thoại, thẻ tín dụng
– Nhận được phản hồi nhanh chóng từ người mua hàng qua mạng
– Khảo sát, theo dõi hành vi mua hàng một cách chi tiết mà không gây phản cảm với khách hàng. Ví dụ: các trang TMĐT có thể thống kê người mua sản phẩm iPhone thì có 60% khả năng sẽ mua thêm sản phẩm vỏ bọc iPhone đi kèm. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định quảng bá sản phẩm phù hợp
– Linh hoạt: bạn có thể đặt hoặc gỡ một sản phẩm từ trên kệ hàng TMĐT chỉ với một vài cú nhấn chuột
– Tiết kiệm: tiền thuê gian hàng trưng bày ở trung tâm đô thị, hay thuê kho bãi gần đó.
– Mọi lúc, mọi nơi: người bán hàng có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới để làm việc, chỉ cần có kết nối Internet, hoặc thậm chí chỉ cần điện thoại.
Mặc dù nhiều ưu điểm và tiện lợi như vậy, nhưng không phải doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể khai thác tối đa lợi ích mà TMĐT mang lại. Lý do là hiểu biết hạn chế của doanh nghiệp về công nghệ thông tin, Internet, mạng máy tính. Ngoài ra, trong thương mại, bán hàng thì thanh toán, nhận tiền là quan trọng nhất. Các hình thức thanh toán trong TMĐT mặc dù tiện lợi nhưng còn rất mới, đặc biệt là tại Việt nam, ẩn chứa nhiều rủi ro.
Vì vậy, bạn cần đi học kỹ năng thực hành TMĐT để biết cách tích hợp công cụ thanh toán trực tuyến vào website, tận dụng tối đa lợi ích mà TMĐT mang lại cũng như giảm thiểu mọi rủi ro trong quá trình bán hàng.

2. Đối tượng:
Mọi doanh nghiệp, cá nhân đã, đang hay có ý định kinh doanh trên mạng.

3. Nội dung học bao gồm
– Các phương thức thanh toán trong thương mại điện tử
– Trang web thương mại điện tử
– Lập gian hàng trên các chợ thương mại điện tử có sẵn
– Lập gian hàng trên các mạng xã hội
– Khảo sát thị trường bằng Thương mại điện tử
– Tìm hiểu các công cụ thanh toán trực tuyến:
+ Payoo
+ One Pay
+ Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến
+ Ngân Lượng
+ Bảo Kim
– Tích hợp công cụ thanh toán vào website:
+ Cài đặt module thanh toán
+ Cấu hình tài khoản nhận tiền
+ Kiểm thử


0943 23 00 99
Bản đồ