Trang web sân bay Tân Sơn Nhất, Rạch Giá và Tuy Hòa đồng loạt bị hacker tấn công

Theo thông tin ghi nhận từ các báo đài,Trong 2 ngày liên tiêp 8 và 9/3, trang web của ba sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), Tuy Hòa (Phú Yên) và Rạch Giá (tình Kiên Giang) đã bị hacker tấn công và thay đổi giao diện.

Theo đó vào khoảng 22 giờ 45 đêm 8/3 vừa qua, nhiều người khi truy cập vào trang web của Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tại địa chỉ http://www.tansonnhatairport.vn/ đã không thể truy cập được như bình thường, thay vào đó trên trang web xuất hiện thông điệp cho biết trang web này đã bị tin tặc tấn công.

Lời cảnh báo để lại trên trang chủ của sân bay Tân Sơn Nhất
Lời cảnh báo để lại trên trang chủ của sân bay Tân Sơn Nhất

Theo thông tin do tin tặc để lại trên giao diện trang web của sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy mục đích cuộc tấn công của tin tặc là vì… phát hiện ra bảo mật của trang web lỏng lẻo nên đã cố ý tấn công như một cách để cảnh báo cho đội ngũ bảo mật của sân bay Tân Sơn Nhất biết nhằm khắc phục.

Hacker này còn ngang nhiên để lại email để liên hệ kèm theo lời cảnh báo: “Tôi có thể rooted rồi hack cả server”, đồng nghĩa với việc tin tặc này tự tin có thể chiếm quyền điều khiển máy chủ đặt trang web của sân bay Tân Sơn Nhất để mở rộng quy mô cuộc tấn công mạng.

Đến khoảng 10 giờ sáng ngày 9/3, sự cố đã được khắc phục và trang web của Tân Sơn Nhất đã trở lại hoạt động bình thường.

Trong khi đó, vào chiều ngày 9/3, trang web của sân bay Rạch Giá tại địa chỉ http://rachgiaairport.vn/ cũng đã bị hacker tấn công. Thay vì để lại lời cảnh báo như trường hợp kể trên, tin tặc chỉ chèn vào trang web này một hình ảnh để cho thấy trang web đã bị xâm nhập.

             Trích nguồn http://www.dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết0943 23 00 99
Bản đồ