Windows không còn hấp dẫn, Microsoft bị đe dọa?

Windows không còn hấp dẫn, Microsoft bị đe dọa?

Microsoft có lý do khi phát hành Windows 10 miễn phí, một phần chính là vì hệ điều hành này đã trở nên không còn hấp dẫn đối với các nhà phát triển phần mềm nữa rồi. Một phần khác, Microsoft cũng rất khôn ngoan khi biết rằng xu hướng kiếm tiền hiện nay là đến từ các dịch vụ, không phải bán phần mềm như trước đây nữa.
Chính vì vậy mà việc hỗ trợ cho nền tảng của đối thủ như Linux, cho phép phát triển phần mềm mã nguồn mở có thể khiến cho Microsoft giảm doanh thu từ việc cung cấp giấy phép phát triển trên Windows. Nhưng nó sẽ giúp Microsoft thu hút được lượng lớn các nhà phát triển mới và tạo ra những phần mềm hấp dẫn hơn, hoàn toàn miễn phí.
Với khoảng 18.000 nhà phát triển đang sử dụng nền tảng .NET Core 1.0, Microsoft sẽ tạo ra một hệ sinh thái hấp dẫn hơn. Đặc biệt là cho nền tảng điện toán đám mây Azure mà Microsoft đang cung cấp.
Khi đã có một hệ sinh thái hấp dẫn, với nhiều tính năng và phần mềm, Microsoft sẽ bán các dịch vụ như điện toán đám mây, Outlook.com hoặc quảng cáo để kiếm được lợi nhuận. Như vậy, không cần phải bán phần mềm như trước đây nữa, Microsoft sẽ kiếm tiền từ các dịch vụ phần mềm này.
Microsoft đã thay đổi, chính vì vậy không thể nói rằng gã khổng lồ phần mềm đang bị đe dọa. Thậm chí Microsoft còn đang đe dọa các đối thủ khác như Amazon Web Service hay Google và Facebook.
Mối tình với Linux sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới của gã khổng lồ phần mềm Microsoft.
Hầu hết các sản phẩm Open Source đều có khả năng bảo mật tuyệt vời, khi một vết nứt được tìm thấy, nó thường được trám nhanh hơn phần mềm có bản quyền.
Các hệ thống Open Source, nhất là các hệ thống dựa trên UNIX, thường linh hoạt đến khó tin nổi. Bởi vì chúng được xây dựng từ nhiều khối thống nhất và được miêu tả cặn kẽ, rất dễ để bạn thay thế nhiều phần của hệ thống với phần có giao diện tương tự.
Có một cộng đồng hỗ trợ lớn. Không bị phụ thuộc vào một công ty nào.
Tất cả các khóa học tại Athena đều nhắm đến mục tiêu truyền đạt cho tất cả các học viên những kiến thức được sử dụng trong thực tế. Và chương trình chuẩn được xây dựng bởi Linux Professional Institute (LPI) nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng quản trị hệ điều hành mã nguồn mở – LINUX.

chim-canh-cut
______________________________________________
Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
Điện thoại: 094 320 00 88 – 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
Website: http://athena.edu.vn/
https://www.facebook.com/trungtamATHENA/

Chia sẻ bài viết0943 23 00 99
Bản đồ