Hotline: 094.320.0088

Xây dựng & Quản trị Diễn đàn, forum, trang rao vặt bằng VBB

Internet đang trở thành nơi mua bán của rất nhiều người, đặc biệt là những nhân viên văn phòng, sinh viên… Thông qua mạng Internet người ta có thể rao về bất cứ một dịch vụ hay hàng hóa nào hoặc rao bán bất cứ đồ cũ nào từ quần áo, bát đĩa cho tới làm bằng lái xe ôtô. Người tiêu dùng và các khách hàng là những tổ chức, công ty,… đang dần chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn nhằm tiết kiệm thời gian.
1. Vì sao bạn nên học lớp này?
Diễn đàn, trang rao vặt không chỉ là nơi tiếp thị quảng cáo mà còn là kênh thông tin đa chiều, giúp bạn nhận được lượng lớn thông tin phản hồi từ khách hàng và những người quan tâm đến sản phẩm của bạn. Nếu diễn đàn của bạn thu hút nhiều thành viên, thậm chí bạn còn có thể bán quảng cáo trên diễn đàn, hoặc có thêm thu nhập từ chính những bài viết, box trong diễn đàn, trang rao vặt.
Rõ ràng, bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội kinh doanh lớn nếu không có diễn đàn, trang rao vặt để tiếp cận khách hàng, bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, để làm một trang diễn đàn hiệu quả và năng động mang lại lợi nhuận kinh doanh chứ không chỉ dừng ở chỗ trao đổi thông tin không phải là dễ. Bạn đã thử tự làm nhưng chưa hiệu quả hay không biết bắt đầu từ đâu?
Hãy tham gia lớp học Xây dựng và quản trị diễn đàn, trang rao vặt bằng VBB tại Athena.
Xem forum của học viên tại đây
2. Kiến thức và kỹ năng sẽ đạt được
Chỉ sau ba buổi học, bạn đã có thể tự làm diễn đàn, trang rao vặt, forum của riêng mình. Bạn có thể mua thêm host trị giá 300.000đ để thực hành trong quá trình học. Bạn vừa làm chủ diễn đàn của riêng mình, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian. Chỉ trong 2 buổi, bạn đã có thể làm được các website rao vặt như 5giây.vn, hay forum, diễn đàn http://forum.athena.edu.vn/ sử dụng công cụ VBB
Điểm khác biệt khi học tại ATHENA so với các trung tâm khác là ngoài phần xây dựng web, bạn còn được học thêm công cụ VBB để tạo diễn đàn, forum, trang rao vặt vô cùng hiệu quả. Vì thế, không cần có kiến thức cơ bản về lập trình, bạn cũng có thể tham gia lớp học.
3. Giảng viên và điều kiện học tập
Giảng viên là các chuyên gia công nghệ thông tin làm việc trong lĩnh vực Marketing online, lập trình web. Tham gia buổi học bạn không chỉ học được nhiều kiến thức từ giảng viên mà còn được giải đáp các thắc mắc trong lĩnh vực online marketing, thương mại điện tử, lập trình web.
Học viên được học tập trong môi trường thoáng mát, hiện đại. 100% thời gian học trên phòng LAB được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ thiết bị thực hành .
4. Thời lượng khóa học: 1 buổi học trực tiếp 3h/ buổi, 2 buổi học online (Xem lịch khai giảng) hoặc liên hệ Athena để đăng ký học theo lịch của bạn.
5. Học phí: Miễn phí
6. Nội dung học:
Buổi 1: Lý thuyết, thực hành trên laptop
Công cụ VBB:
Giới thiệu
Cài đặt
Cấu hình quản trị
Cập nhật nội dung
Chạy thử gian hàng trên máy laptop
Phân biệt local host – website đặt trên máy của bạn và Internet host – website đặt trên Internet.Hướng dẫn tạo một forum, trang rao vặt bằng VBB, với đầy đủ quyền quản trị và có thể áp dụng ngay trong thực tế.
Phân tích mô hình hoạt động của các diễn đàn, trang rao vặt, forum:
Các chức năng
Các ứng dụng
Phân tích ví dụ một số trang rao vặt, diễn đàn mẫu
Hệ thống hóa các đặc điểm trên
Buổi 2: Thực hành cấu hình website trên mạng
Cách cấu hình domain và subdomain cho web diễn đàn, forum, trang rao vặt trên Internet.
· Tải mã nguồn diễn đàn từ laptop lên host được cấp trong quá trình học. Cấu hình máy chủ.
· Quản lý cơ sở dữ liệu :
+ Kết nối CSDL với mã nguồn
+ Tải dữ liệu lên Internet (upload forum)
Quản trị, cập nhật và bảo trì forum
Thực hành quản trị forum
Cập nhật dữ liệu:
Nội dung: tin tức, tạo chữ ký
Hình ảnh, âm thanh, video
Tạo Box, thread, phân quyền admin, mod, chủ thread
Bảo trì diễn đàn:
Cài đặt các tính năng bảo mật
Sao lưu định kỳ
Giới thiệu về các widget, gadget đính kèm.
Đặc biệt: học viên được tặng thêm host trị giá 300.000đ để thực hành trong quá trình học. Tài liệu được phát miễn phí.
7. Chứng chỉ & định hướng phát triển
Tham gia khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của ATHENA có giá trị trên toàn quốc.
Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về xây dựng, quản lý website, bạn có thể tham gia thêm các khóa học tương tự như xây dựng web bán hàng trực tuyến bằng OpenCart, hoặc lớp xây dựng web bằng WordPress cấp tốc 3 buổi bạn có thể tạo được website cá nhân, công ty của riêng mình. Nếu muốn học nâng cao hơn bạn có thể tham gia lớp xây dựng website Doanh nghiệp bằng Joomla hoặc lập trình web bằng PHP + MySQL. Sau 1 tháng học, bạn sẽ có thể tự xây dựng và quản trị được các website tin tức như dantri.com.vn, và doanh nghiệp như Athena.edu.vn, …