Hotline: 094.320.0088

7 lý do tại sao bạn nên học an ninh mạng trong năm 2022 – Phần 1

7 lý do tại sao bạn nên học an ninh mạng trong năm 2022 – Phần 1

Ngày nay, an ninh mạng đang trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của bạn. Lý do chính là nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia trên toàn cầu kể từ vài năm trở lại đây. Đây là một trong những lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng trở nên thử thách cho người theo đuổi. Do các cuộc tấn công mạng gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu, các tổ chức đang tìm kiếm các chuyên gia có thể giúp họ giải quyết vấn đề tương tự. Một thực tế khác là an ninh mạng là một lĩnh vực đầy thách thức và cần nhiều kiến ​​thức chuyên môn của các chuyên gia để loại bỏ các cuộc tấn công mạng. Đây không phải là lý do duy nhất giải thích tại sao an ninh mạng đã thành một vấn đề nổi cộm những năm gần đây. Tất nhiên, có một số lý do khác nữa. Dưới đây là danh sách 7 lý do hàng đầu tại sao bạn nên học an ninh mạng trong năm nay.

Hiện tại, công việc An ninh mạng là một trong những ngành có nhu cầu cao nhất. Ngành An ninh mạng đã có tiềm năng tăng trưởng trong vài năm qua và đã tạo ra những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn. Do các cuộc tấn công mạng diễn ra nhanh chóng và thường xuyên trên toàn cầu, các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ đang tìm kiếm các chuyên gia An ninh mạng có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng ở tương lai và cũng như giải quyết hậu quả các cuộc tấn công đã xảy ra. Trên thực tế, nhu cầu về các chuyên gia An ninh mạng đã vượt quá nguồn cung. Điều này làm cho nó trở thành một sự nghiệp đáng để xem xét. Cho dù bạn đã từng xem xét sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng hay chưa, chúng tôi đã thu thập một số lý do thuyết phục nhất để bạn nghĩ đến việc tham gia vào lĩnh vực an ninh mạng. Vì vậy, hãy dẹp bỏ những định kiến ​​của bạn và xem danh sách dưới đây của chúng tôi. An ninh mạng là một nghề hấp dẫn, một nghề sẽ đặt bạn vào trung tâm của lĩnh vực công nghệ để tiếp sức cho sự phát triển của thế giới hiện đại. Từ giả lập và xây dựng các ứng dụng an toàn hơn đến làm thám tử mạng và giả lập lỗi mạng, an ninh mạng bao gồm một loạt các vị trí khác.

Hãy vứt bỏ mọi định kiến ​​của bạn về một công việc trong lĩnh vực an ninh mạng là như thế nào và bỏ qua những định kiến. Thay vào đó, hãy tập trung vào bảy lý do tại sao an ninh mạng sẽ là một lựa chọn nghề nghiệp sáng giá:

Dưới đây là 7 lý do hàng đầu tại sao bạn nên học An ninh mạng

1. Lương Bổng Tốt

Ai lại không muốn một mức lương tốt? Hầu như tất cả mọi người tìm việc đều vậy

Khi muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành An ninh mạng, kinh nghiệm và kiến ​​thức là điều cần có, tuy nhiên, khởi nghiệp với mức lương cao cũng là mơ ước của nhiều người.

Do đó, một quy luật đơn giản của cung và cầu đã được áp dụng ở đây. Nhu cầu về các chuyên gia An ninh mạng đang tăng lên từng ngày trong khi nguồn cung lại ít đi đáng kể.

Vì vậy, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn cho các chuyên gia An ninh mạng. Đây là một lý do khác tại sao bạn nên tiếp tục và tìm hiểu An ninh mạng.

Như một đồng xu có hai mặt, thế giới có hai loại người. Một người sử dụng Internet một cách tối ưu và tích cực để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Mặt khác, có những người muốn làm hại người khác bằng internet.

Do đó, để ngăn mình khỏi các cuộc tấn công mạng và trực tuyến, các doanh nghiệp và chính phủ đang tìm kiếm các chuyên gia có thể bảo vệ hệ thống của họ khỏi tội phạm mạng và thuê nguồn nhân lực tốt nhất, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Với việc trở thành một chuyên gia An ninh mạng lành nghề, bạn cũng có thể thương lượng mức lương của mình với bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

Nhu cầu về An ninh mạng ngày càng tăng đã thu hút nhiều người tham gia hoặc quan tâm đến không gian mạng.

Do khoảng cách giữa nhu cầu và nguồn cung của các chuyên gia An ninh mạng lớn nên đã dẫn đến tỷ lệ trả lương cho các chuyên gia An ninh mạng cao hơn.

2.Những kỹ năng không ai biết

Cyber ​​Security là một ngành cho bạn những kỹ năng mà không ai khác có thể dễ dàng có được. Cũng chính vì lý do này mà bất kỳ ngươi trẻ nào cũng đang dành nhiều sự quan tâm để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

* Các chuyên gia an ninh mạng mũ trắng được làm quen với nhiều khái niệm về mạng và bảo mật khác rất thú vị mà không phải ai cũng biết.

* Các ngành có thể đảm bảo rằng chuyên gia làm việc với sự hài lòng hoàn toàn và có người mới làm việc chung mỗi ngày

* Công việc của một chuyên gia an ninh mạng không phức tạp lắm nhưng có rất nhiều điều để học hỏi về mạng, an ninh mạng, v.v.

* Nhiều chuyên gia đã được trả lương cao nhất không vì lý do nào khác ngoài những kỹ năng mà họ có được theo thời gian

* Các chuyên gia có thể hiểu cơ cấu seeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeehoạt động của một số tiện ích và do đó, đây là một ngành thú vị cho những ai quan tâm đến điều này.

3.Nhu cầu cao đối với các chuyên gia an ninh mạng

Việc sử dụng Internet đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua. Từ đặt đồ ăn đến mua sắm, mọi thứ đều trở thành trực tuyến.

Trong khi một mặt, cuộc cách mạng công nghệ này tỏ ra là một lợi ích, thì mặt khác, Internet lại trở nên dễ bị tấn công hơn bởi các cuộc tấn công mạng.

Điều này thực sự đã tạo ra nhu cầu vô hạn đối với An ninh mạng để ngăn chặn trang web khỏi bị khai thác bởi tội phạm trực tuyến.

Với tiến bộ công nghệ không ngừng trong không gian internet, An ninh mạng đã trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi nhất hiện nay và nhu cầu về các chuyên gia An ninh mạng đang tăng lên từng ngày.

Nhu cầu về các chuyên gia An ninh mạng cao đến mức số nhân viên mảng này được tuyển dụng với nhiều gấp 12 lần so với các ngành khác và đây là lý do tại sao bạn nên học An ninh mạng.

Thêm vào đó, nhu cầu toàn cầu đối với các chuyên gia An ninh mạng dự kiến ​​sẽ tăng lên 6 triệu người vào cuối năm 2019 và sẽ thiếu hụt 1,5 triệu chuyên gia An ninh mạng

Bởi simpliv.wordpress