Hotline: 094.320.0088

Athena tổ chức buổi hội thảo “Safetica DLP – Dịch vụ phòng chống thất thoát dữ liệu”

1. Phòng chống thất thoát dữ liệu – DLP

Đây đã không còn là vấn đề mới của các doanh nghiệp nhưng đến hiện tại, không phải doanh nghiệp nào cũng làm tốt các công tác bảo mật dữ liệu. Việc rò rỉ dữ liệu gây thiệt hại vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp, không chỉ về mặt tài chính mà còn ảnh hưởng đến uy tín công ty, niềm tin của khách hàng và đối tác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Các vụ thất thoát dữ liệu tỷ đô

Liên tiếp trong những năm gần đây, hàng loạt các doanh nghiệp thường xuyên bị các tin tặc ghé thăm, khiến dư luận nhiều phen giật mình.

Vietnam Airlines năm 2016

Tại Việt Nam, điển hình là vụ rò rỉ thông tin khách hàng và cô lập hệ thống công nghệ thông tin – hệ thống dữ liệu của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vào năm 2016 đã khiến hãng này phải liên tục tăng cường kiểm soát, khắc phục lỗ hổng trang web. Không những thế, sau sự kiện này, uy tín của hãng hàng không 4 sao đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2017 – năm tồi tệ nhất của việc thất thoát dữ liệu

Theo một báo cáo của Risk Based Security, 2017 có 5.207 vụ vi phạm mất cắp dữ liệu được ghi nhận, tăng gần 20% so với năm 2015. Những phần mềm độc hại như WannaCry và NotPetya đã khiến cho hàng chục triệu các công ty vừa và nhỏ trên toàn thế giới phải mất tiền cho các tổ chức tin tặc mỗi ngày.

Lộ dữ liệu khách hàng của chuỗi khách sạn JW Marriott năm 2018

Gần đây nhất, vào cuối năm 2018, vụ vi phạm dữ liệu của công ty Marriott International đã ảnh hưởng đến 500 triệu khách hàng – lớn hơn toàn bộ dân số Hoa Kỳ, nhưng đó được cho là chưa phải vụ tấn công dữ liệu có quy mô lớn nhất.

3. Đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp?

Hàng loạt các giải pháp từ các chuyên gia hàng đầu như cài đặt các công cụ DLP tốt nhất hay sử dụng các dịch vụ DLP từ các công ty bảo mật đã được triển khai.

Tại Trung tâm tư vấn – đào tạo an ninh mạng, quản trị mạng, internet business (ATHENA GROUP), chúng tôi sẽ tổ chức buổi hội thảo “Safetica DLP – Dịch vụ phòng chống thất thoát dữ liệu”. Nội dung buổi hội thảo sẽ trình bày về các giải pháp phòng chống thất thoát dữ liệu cho doanh nghiệp.

Địa điểm: Phòng 1.2 – 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1

Thời gian: 9g – 12g ngày 08/3/2019

Số người tham dự: 15 người

phongchongthatthoatdulieu