Hotline: 094.320.0088

Con dâu xử lý khôn ngoan khi mẹ chồng lén đặt thiết bị theo dõi

Hiện nay , không ít các dịch vụ, thiết bị theo dõi, nghe lén ra đời, nó đã tạo tâm lý thoải mái nghi ngờ người thân trong gia đình.

Theo chuyên gia an ninh mạng Võ Đỗ Thắng (Giám đốc trung tâm tư vấn an ninh mạng quốc tế Athena), hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ khiến cho nhiều người muốn điều khiển và bám sát được mọi hoạt động của người thân trong gia đình.z

Việc chị thường xuyên biến mất vào buổi sáng đến gần trưa mới về khiến cho mẹ chồng chị càng khẳng định con dâu ngoại tình. Vì thế, bà định thuê thám tử theo dõi nhưng giá thuê quá đắt, lên đến 10 triệu mỗi tháng chưa kể chi phí phát sinh, bà đã lên mạng tìm hiểu và quyết định mua thiết bị theo dõi con dâu.

Mẹ chồng chị mua một thiết bị theo dõi chỉ bằng bao diêm. Thiết bị này có nam châm ở nắp sau do vậy dễ dàng bắt vào vỏ sắt trên xe. Trên thiết bị đó có gắn một chiếc sim. Người muốn xác định vị trí chỉ cần nhắn tin kích hoạt. Nhưng, hàng ngày bà chỉ nhận được những tiếng tít báo về mà không hề biết được lộ trình con dâu, điều này càng kiến bà phát điên. Bà bắt đầu tra khảo, vặn hỏi chị đủ thứ.

Hoang mang tột độ vì sự nghi ngờ của mẹ chồng, chị bắt đầu nghĩ đến việc bị theo dõi. Nhưng không, mẹ chồng chị là người keo kiệt sẽ không bỏ tiền ra để thuê người.

Nghĩ mãi không ra, nhưng thật may mắn một lần điện thoại của mẹ chồng có người gọi đến, chị định cầm điện thoại đưa cho bà nhưng lại hết chuông. Chị thấy màn hình sáng, bà đã tải ứng dụng theo dõi con dâu về. Chị mới phát hiện ra mẹ chồng đang theo dõi mình bằng một thiết bị vì nghi con dâu ngoại tình.

Biết mẹ chồng đang nghi ngờ mình, ngày hôm sau, chị thản nhiên nói chuyện điện thoại về cuộc gặp sắp tới, địa chỉ rõ ràng. Mẹ chồng nghe lén được bèn đi theo. Đến nơi, con dâu bà không vào nhà nghỉ, hay nhà hàng nào cả mà chị đang ở bệnh viện để chăm sóc cho chồng bà – người bà đã ly hôn cách đây 5 năm đang bệnh nặng.

Mẹ chồng chị quay đi vì cảm thấy xấu hổ khi đã nghi ngờ oan cho con dâu.

Hiện nay, không ít các dịch vụ, thiết bị theo dõi, nghe lén ra đời, nó đã tạo tâm lý thoải mái nghi ngờ người thân trong gia đình.

Theo chuyên gia an ninh mạng Võ Đỗ Thắng (Giám đốc trung tâm tư vấn an ninh mạng quốc tế Athena), hiện nay công nghệ thông tin bùng nổ khiến cho nhiều người muốn điều khiển và bám sát được mọi hoạt động của người thân trong gia đình.

Chính tâm lý này đã khiến họ rơi vào bẫy của người bán các thiết bị theo dõi, nghe lén. Thực chất những thiết bị này chỉ báo ở một điểm . Trên thế giới có những loại chip nghe lén, chip siêu nhỏ có thể gắn hay dính vào điện thoại và có thể nghe được điện thoại của người khác, rồi định vị hay đọc tin nhắn điện của người khác. Tuy nhiên, những chip và thiết bị này là những thiết bị chuyên dụng, không phổ biến bên ngoài thị trường.

Còn theo chuyên gia tư vấn tâm lý Ánh Tuyết (Trung tâm tư vấn Linh Tâm) cho hay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vốn nay vẫn phức tạp. Vì phụ nữ luôn có tính đa nghi, tò mò, nhiều chuyện nhỏ cũng hóa thành to. Việc mẹ chồng gắn thiết bị theo dõi con dâu càng khẳng định họ đang mất niềm tin của nhau. Nếu như ở tình huống này con dâu không khôn ngoan thì sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, đổ vỡ không đáng có. Thẩm chí nghi ngờ con dâu ngoại tình, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Theo vị chuyên gia này, bất kể bà mẹ chồng nào cũng sẽ bứt rứt không yên khi con dâu sáng nào cũng lặn mất tăm mà không một lời nên họ sẽ tìm mọi cách để phơi bày sự thật, thỏa mãn sự nghi ngờ của họ. Lẽ ra, con dâu nên nói thẳng và tâm sự thật với mẹ chồng về việc mình đang làm, đừng để đến khi mẹ chồng nghi con dâu ngoại tình thì mới lên tiếng.

Tình xưa nghĩa cũ chắc hẳn bà sẽ không ngăn cản con dâu đến chăm sóc bố chồng. Còn giấu giếm sẽ khiến cho chính cuộc sống của con dâu bị giám sát như vậy vô cùng mệt mỏi. Nếu có bất kỳ khúc mắc giữa mẹ chồng nàng dâu thì nên hỏi thẳng vì niềm tin trong gia đình là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nguồn doanhnghiepvn.vn