Hotline: 094.320.0088

Học an ninh mạng có dễ xin việc và tốt nghiệp an ninh mạng làm ở đâu ?

Học an ninh mạng có dễ xin việc và tốt nghiệp an ninh mạng làm ở đâu ?

An ninh mạng có vai trò quan trọng trong môi trường sống hiện nay và đặc biệt với các ngành quan trọng của quốc gia như Quân đội, công an, ngân hàng, y tế, giáo dục, tài chính, cơ quan chính phủ.… thì an ninh mạng đóng vai trò cực kỳ quan trọng .

An ninh mạng đang được ứng dụng ở đâu ?

 

An ninh mạng là một ngành cực kỳ quan trọng ,  hoạt động bảo vệ thông tin, hệ thống khỏi những cuộc xâm nhập, tấn công kỹ thuật số, đảm bảo cho các hoạt động kinh tế , xã hội, giao tiếp của từng doanh nghiệp, từng cá nhân được  phát triển bền vững. Hiểu theo nghĩa đơn giản hơn, an ninh mạng là ngành sử dụng các biện pháp để chống lại mối đe dọa, xâm nhập bất hợp pháp vào ứng dụng hệ thống, bảo đảm các hoạt động, các giao dịch ngân hàng, hành chính công … của từng cá nhân, từng doanh nghiệp được an toàn .

image
Học an ninh mạng có dễ xin việc và tốt nghiệp làm ở đâu ?

Ngành An ninh mạng có vai trò quan trọng trong môi trường sống  và đặc biệt với các ngành quan trọng của quốc gia như Quân đội, công an, ngân hàng, y tế, giáo dục, tài chính, cơ quan chính phủ.… thì  an ninh mạng đóng vai trò cực kỳ quan trọng . Nếu không đảm bảo được an ninh mạng cho những ngành trên thì nhiều bất ổn về kinh tế, xã hội sẽ xẩy ra . Khi đó, đất nước không thể nào phát triển , đất nước không thể nào hòa nhập , giao dịch với các quốc gia khác trên thế giới …

An ninh mạng cần học những gì ? Lộ trình học an ninh mạng từ cơ bản ?


Cụ thể học chuyên ngành an ninh mạng cần có nhiều kiến thức chuyên môn khác nhau cũng như những kỹ năng mềm để ứng phó với các cuộc tấn công, xử lý vấn đề khi xây ra. Nội dung học ngành an ninh mạng từ cơ bản đến nâng cao sẽ gồm những học phần như sau :

  • Hệ điều hành : Học và thực hành nhiều ứng dụng, bài tập trên hệ điều hành Windows và Linux, MAC.
  • Học các triển khai và vận hành các ứng dụng phục vụ cho công việc trên hệ thống mạng Microsoft MCSA, CCNA , Linux LPI , Cloud
  • Học Tìm Lỗ hổng và đánh giá các rủi ro mất dữ liệu, rủi ro bị xâm nhập trái phép vào hệ thống , các kiến thức cần có như Hacker Mũ Trắng AEH ( Athena Ethical Hacker)
  • Xây dựng  các kịch bản ứng phó với rủi ro, với khủng hoảng có thể xẩy ra khi hệ thống bị tấn công, bảo mật hệ thống mạng như ACNS ( Athena Certified Network Security)
  • Học kỹ năng điều tra để xác định nguyên nhân mất dữ liệu, nguyên nhân hệ thống bị xâm nhập…
  • Ngoài ra, cũng có các chứng chỉ mạng quốc tế như AN2S, AEH, Comptia Security, JCNP, ECSP, MCPD

An ninh mang hoc gi ra lam gi

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì đối với người làm An Ninh Mạng cần phải học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm như sau :  

• Kỹ năng Giải quyết sự cố
• Kỹ năng giao tiếp
• Kỹ năng tổ chức, sắp xếp
• Kỹ năng lên kế hoạch
• Kỹ năng vận dụng pháp luật – luật an ninh mạng
• Kỹ năng Quản trị dự án
• Kỹ năng Dịch vụ khách hàng

Học an ninh mạng có dễ xin việc và tốt nghiệp làm ở đâu  ?

Trên thực tế, cơ hội việc làm cho các vị trí an ninh mạng đã tăng nhanh gấp ba lần so với việc làm trong ngành CNTT nói chung. Khi số lượng các cuộc tấn công mạng tiếp tục tăng và  tội phạm mạng ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp. Trong khi đó, yêu cầu chuyển đổi số, ứng dụng kinh tế số là yêu cầu cấp thiết để  tăng năng suất lao động, tạo lợi thế cạnh tranh cho tổ chức, cho doanh nghiệp.Các hoạt động nghiệp vụ, giao dịch của tổ chức, doanh nghiệp ngày càng nhiều trên không gian mạng và đây cũng là môi trường để các nhóm tội phạm mạng khai thác, thu lợi bất chính, gây nhiều thiệt hại về kinh tế, xã hội.

Hoc an ninh mang ra truong lam o dau

Do đó để đảm bảo các hoạt động giao dịch trên không gian mạng được an toàn tuyệt đối thì nhu cầu nhân lực ngành an ninh mạng không ngừng tăng để đảm bảo ngăn ngừa từ sớm được các rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, chính phủ và công dân khỏi mối đe dọa ngày càng tăng. Các ngành nghề cần nhiều nhân sự  an ninh mạng như : cơ quan chính phủ, quân đội, công an, ngân hàng, giáo dục, dịch vụ online, thương mại điện tử, khách sạn, hàng không, quốc phòng, y tế, dầu khí,…

Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành An ninh mạng cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở trong các tổ chức như : quân đội, công an, ngân hàng, giáo dục, y tế, hàng không , dầu khí …. Với những kiến thức được học, các bạn có thể đảm nhận công việc  ở các vị trí sau: 

·       Chuyên gia an ninh  máy chủ , bảo mật hệ thống mạng và cloud

·       Chuyên gia an ninh thương mại điện tử và an ninh dữ liệu

·       Chuyên gia phân tích rủi ro và đảm bảo an ninh mạng.

·    Chuyên gia kiểm tra, đánh giá và săn tìm các lổ hổng phần mềm ứng dụng, phần mềm hệ thống.

Học an ninh mạng ở đâu ?

Nếu bạn mong muốn học tập và phát triển nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực an ninh mạng đầy tiềm năng cho tương lai thì bạn đừng bỏ qua các chương trình đào tạo an ninh mạng hàng đầu tại trung tâm Athena

Với gần 20 năm hình thành, đào tạo và phát triển, Athena đã đào tạo hơn 20000 học viên. Tại trung tâm Athena bạn có theo học chương trình chuyên gia an ninh mạng AN2S.Chương trình chuyên gia an ninh mạng AN2S ( Athena Network Security Specialist), học từ cơ bản đến nâng cao về an ninh mạng. Khóa học dành cho người bắt đầu từ số 0 hoặc chuyển ngành, không phân biệt độ tuổi , nội dung đào tạo gồm có : quản trị hệ thống mạng cơ bản, quản trị hệ thống mạng nâng cao, quản trị hệ thống server Microsoft ( MCSA), Server Linux ( Linux LPI), quản trị hệ thống Cisco ( CCNA), bảo mật hệ thống website, phân tích lỗ hổng an ninh mạng, lổ hổng phần mềm ứng dụng, an ninh thương mại điện tử, luật an ninh mạng, kỷ năng xử lý khủng hoảng thông tin,kỹ năng phát hiện phần mềm gián điệp…với thời gian đào tạo  12 tháng .

Chương trình được tổ chức đào tạo Online có giảng viên hướng dẫn 1-1 với nhiều ca học, nhiều khung giờ ,nên rất thuận lợi cho học viên theo học. Các học viên có thể chủ động lộ trình học, thời gian học dưới sự hướng dẫn 1-1 của giảng viên để tăng tốc học nhanh , kết thúc sớm khóa học. Học viên tham gia chương trình học sẽ được tham gia dự án thực tế ngay từ đầu chương trình học cùng với các chuyên gia và giảng viên Athena, đó là  các dự án về an ninh mạng ,đó là các hoạt động tư vấn bảo mật  mà Athena đã và đang triển khai tại doanh nghiệp. Học viên Athena vừa học, vừa tham gia dự án thực tế ngay từ đầu là một lợi thế,nhằm tăng cường , rèn luyện kinh nghiệm thực tế mà trung tâm Athena mang đến cho từng học viên. Học viên sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ tuyển dụng việc làm vào hệ thống Athena Group và 500 công ty đối tác của Athena. Đây cũng là sự khác biệt khi học viên tham gia học tại Athena .

Với các thông tin trên, Athena hi vọng giúp cho các bạn phần nào hiểu rõ hơn về ngành an ninh mạng, giúp các bạn phát triển nghề nghiệp tương lai sau này.

Hãy tham gia khóa học CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG AN2S tại Athena để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai của bạn nhé !

Khoa hoc chuyen gia an ninh mang bao mat thuong mai dien tu AN2S

-Thông tin liên hệ:
-TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG & AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA
-Điện thoại/zalo : 094 320 00 88 – 090 78 79 477
-Địa chỉ chính : 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh và các chi nhánh trên toàn quốc .
-Website: http://athena.edu.vn/http://athena.com.vn/
-Facebook : http://facebook.com/daotaoathena và http://facebook.com/groups/athena.edu.vn