Hotline: 094.320.0088

Tại Sao Học An ninh mạng-Thu nhập cao lên đến 2000USD/Tháng ?

Tại Sao Học An ninh mạng-Thu nhập cao lên đến 2000USD/Tháng ?

Nói rằng chuyên gia an ninh mạng  – nghề hot, nhu cầu tuyển dụng nhiều và thu nhập cao lên đến 2000 USD/tháng  quả không sai. Các chuyên gia dự báo rằng tỷ lệ tuyển dụng nghề an ninh mạng sẽ tăng 37% trong những năm tới, cao hơn gấp nhiều lần các ngành nghề khác khi mà nhu cầu chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử đang diễn ra hầu hết tại các doanh nghiệp . Và  Việt Nam có hơn 500000 doanh nghiệp đã và đang chuyển đổi số để đáp ứng tình hình mới thì nhu cầu tuyển dụng chuyên gia an ninh mạng để phụ trách chuyển đổi số , phụ trách đảm bảo an ninh , an toàn, bảo mật dữ liệu cho thương mại điện tử là con số hàng ngàn vị trí . Đây là thời điểm và cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ, các bạn đam mê nghề an ninh mạng học an ninh mạng để có công việc tốt, có cơ hội khởi nghiệp làm chủ bản than trong vòng 12 tháng tới .

An ninh mạng được coi là một trong những nghề “hot” nhất trong thời gian gần đây. Nếu như bạn muốn làm một công việc “hái ra tiền” thì chắc chắn an ninh mạng sẽ phải là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Theo Cục An Ninh Mạng – Bộ Công An, tổn thất do các vụ xâm phạm an ninh mạng, đánh cắp dữ liệu, mã hóa tống tiền dữ liệu, yêu cầu tiền chuộc dữ liệu của tội phạm mạng nhắm vào  các doanh nghiệp tại Việt Nam lên đến hang chục ngàn tỷ đồng. Đây là một số tiền quá lớn, khiến cho các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng chi trả mức lương cao ngất ngưởng để thu hút các chuyên gia an ninh mạng về làm việc cho mình thay vì đi khắc phục hậu quả.

1. An ninh mng là gì?

An ninh mạng là hoạt động bảo vệ các hệ thống, mạng máy tính và chương trình khỏi các cuộc tấn công trên nền tảng kỹ thuật số. Phòng ngừa các rủi ro, ngăn chặn các nguy cơ mất dữ liệu, nguy cơ khủng hoảng , đảm bảo hệ thống mạng máy tính và các phần mềm ứng dụng phục vụ tôt nhất cho hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu , mở rộng thị trường và tập khách hàng cho doanh nghiệp.

trungtam anm v271222
Các cuộc tấn công an ninh mạng thường nhằm mục đích truy cập, thay đổi hoặc phá hủy những thông tin quan trọng, tống tiền người dùng hoặc là làm gián đoạn hoạt động kinh doanh thông thường.
Các chuyên gia an ninh mạng sẽ phải tạo ra nhiều lớp bảo mật khác nhau trải rộng trên các máy tính, mạng máy tính, chương trình hoặc dữ liệu cần được bảo mật. Bên cạnh đó , chuyên gia an ninh mạng còn phải chịu trách nhiệm xây dựng các kịch bản , phương án xử lý khi bị tấn công , tính toán các phương án dự phòng, phương án đầu tư …để mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn luôn liên tục, không bị gián đoạn.

2. Nhu cu tuyn dng ngh an ninh mng trong tương lai

Mỗi năm trôi qua, vai trò của công nghệ trong cuộc sống con người lại càng trở nên rõ nét hơn. Rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống đã thay đổi dưới những tác động của công nghệ và chính bản thân công nghệ cũng mang lại rất nhiều cơ hội mới cho con người. Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) và tiền điện tử đã mang đến một cái nhìn về xã hội hoàn hảo dưới lăng kinh công nghệ.
Đây chính xác là một xã hội mà tất cả chúng ta đều mong muốn; tất nhiên là trong điều kiện khắc phục được những thách thức mà nó tạo ra. Thật tuyệt khi nghĩ rằng chúng ta đang sống trong một thế giới không tưởng; ở đó, mọi người sử dụng công nghệ đều nhằm mục đích giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng như vậy. Hàng ngày, không khó để chúng ta thấy được nhiều vụ tấn công, lợi dụng sơ hở của những người khác để trục lợi cá nhân. Từ đánh cắp thông tin nhạy cảm đến một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán, tội phạm mạng không chỉ còn là một thuật ngữ trong khoa học viễn tưởng, nó thực sự đã trở thành một mối đe dọa đối với con người trong xã hội ngày nay.
Đó là lý do tại sao mà nhu cầu tuyển dụng chuyên gia an ninh mạng  thời đại số lại tăng cao đến vậy. Khi công nghệ ngày càng được vận dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau và tội phạm mạng thì ngày càng trở nên tinh vi hơn, nhu cầu tuyển dụng nhân tài ngành an ninh mạng cũng vì thế mà tăng theo. Đây có thể được coi là tiềm năng và là lý do để nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường này.
Các ngành có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia an ninh mạng cao nhất phải kể đến:

 • Ngân hàng, bảo hiểm, tài chính.
 • Công nghệ thông tin, quản lý thông tin.
 • Các cơ quan chính phủ.
 • Các dịch vụ tư vấn, cố vấn.
 • Thương mại điện tử.
 • Logistic , hàng không
 • Các công ty điện lực, công ty phát triển phần mềm,
 • Công ty cung cấp nước, công ty bất động sản và phát triển đô thị….

hoc an ninh mang 2

Nhu cu tuyn dng vic làm ngành an ninh mng cao

3. Các v trí vic làm ngành an ninh mng

Sẽ là một sự thiếu sót nêu như nói tới nghề an ninh mạng mà không kể tên các vị trí như:

 • Chuyên gia an ninh mạng (Security Analyst): Phân tích, tìm kiếm các lỗ hổng , bảo mật dữ liệu, lên kế hoạch phòng ngừa rủi ro, xây dựng các kịch bản ứng phó khi có sự cố, khủng hoảng xẩy ra . Đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được liên tục, góp phần vào tăng doanh số, tạo tăng trưởng bền vững .
 • Chuyên Gia An Ninh Thương Mại Điện Tử: Giám sát an ninh, bảo mật cho các hệ thống thương mại điện tử, các hệ thống kinh doanh Online… Đảm bảo các giao dịch trên mạng là hợp pháp, chống các thông tin giả, các hoạt động sử dụng tài khoản ngân hang giả, chống hack và đánh cắp các tài khoản ngân hàng , tài khoản mạng xã hội,… của người dân và tổ chức .phân dích dữ liệu để phát hiện, cảnh báo sớm các sự cố có thể xẩy ra trong tương lai.Luôn luôn cập nhật các công nghệ mới để tăng cường khả năng bảo mật của hệ thống.
 • Chuyên gia an ninh thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông : Giám sát các thông tin trên không gian mạng, trên truyền thông báo chí, trên mạng xã hội.Thiết lập các hệ thống giám sát và lắng nghe các thông tin liên qua, phân tích để xác định các nguồn tin từ trong nước hay ngoài nước ? Đánh giá tác động của nguồn tin này đến các hoạt động thương mại, marketing , kinh doanh của doanh nghiệp. Ngăn chặn sớm và có phương án xử lý khủng hoảng không để ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của tổ chức và cá nhân . 
 • Chuyên gia triển phần mềm bảo mật (Security Software Developer):Phát triển phần mềm bảo mật, bao gồm các công cụ để giám sát và phân tích traffic, phát hiện phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại,…
 • Giám đốc an toàn thông tin (Chief Information Security Officer):Vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của bộ phận an toàn thông tin.

4. Mc lương ngành an ninh mng

Tại Việt Nam, mức lương nhân viên ngành an ninh mạng khoảng 1,500 – 3,000 USD/tháng (khoảng 34,5 – 69 triệu đồng/tháng). Sinh viên mới ra trường cũng có thể nhận mức lương 500 – 900 USD/tháng (khoảng 11 – 20 triệu đồng/tháng), thậm chí là 1,500 USD/tháng (khoảng 35 triệu đồng/tháng) nếu như có chuyên môn tốt.
An ninh mạng nói riêng và công nghệ thông tin nói chung là ngành xếp thứ 3 trong top 10 ngành có thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Mặc dù mức lương cao chót vót như vậy nhưng các doanh nghiệp vẫn đỏ mắt tìm nhân lực. Trogn giai đoạn năm 2023-2025 , toàn ngành công nghệ thông tin dự kiến sẽ thiếu khoảng 500,000 lao động, trong đó nhu cầu tuyển dụng ngành an ninh mạng cho các vị trí công việc như trên sẽ là 100.000 lao động

5. Cơ hi ra nước ngoài làm vic và nâng cao thu nhp

Không chỉ có cơ hội làm việc cho các công ty  trong nước với mức thu nhập cao ngất ngưởng, cơ hội ra nước ngoài làm việc và nâng cao thu nhập cho các chuyên gia an ninh mạng  nói chung là rất lớn. Theo đó, top những công việc liên quan đến an ninh mạng và mức lương trung bình tương ứng như sau:

 • Chuyên gia an ninh mạng:111,199 USD/năm tương đương khoảng 2,6 tỷ đồng/năm.
 • Chuyên gia an ninh Thương Mại Điện Tử :120,000 USD/năm tương đương khoảng 2,6 tỷ đồng/năm.
 • Chuyên gia an ninh thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông: 150.000 USD/năm , tương đương 3,1 tỷ đồng/năm
 • Chuyên gia phát triển phần mềm bảo mật: 109,020 USD/năm (khoảng 2,5 tỷ đồng/năm).
 • Giám đốc an toàn thông tin : 160,000USD/năm ( khoản 3,5 tỷ/năm)
 • Cố vấn an ninh mạng:91,000 USD/năm (khoảng 2,1 tỷ đồng/năm).

hoc an ninh mang 1

Cơ hi vic làm và thu nhp ca các v trí ngành an ninh mng

6. Thi gian th vic ngh an ninh mng

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, thời gian thử việc đối với các chuyên gia an ninh mạng thường là 2 tháng hoặc có thể ngắn hơn đối với những người thực sự có năng lực. Mức lương thử việc của những người làm trong ngành này khoảng 200 – 350 USD tương đương khoảng 4,6 triệu – 8 triệu đồng/tháng) hoặc bằng 80 – 85% lương cơ bản.

7. Nhng thách thc khi theo đui ngh an ninh mng

Chuyên gia an ninh mạng nói chung là những người thiết kế, vận hành và giám sát các hệ thống, mạng máy tính của doanh nghiệp để phòng chống tin tặc tấn công cũng như khắc phục hậu quả của các sự cố an ninh mạng.
Công việc nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Thay vì chỉ đi khắc phục các sự cố, chuyên viên an ninh mạng giỏi phải là người lên các kế hoạch tạo độ an toàn vững chắc cho dữ liệu trước mục tiêu tấn công của kẻ xấu. Tính toán các phương án dự phòng rủi ro, phòng ngừa và xử lý khủng hoảng.  Công việc này đòi hỏi các chuyên gia an ninh mạng phải có một tư duy nhanh, sáng tạo và có kỹ năng xử lý tình huống tốt. Đồng thời, họ cũng phải quyết tâm khắc phục mọi sự cố không mong muốn,
Ngoài ra, các kiến thức liên quan đến an ninh mạng cũng thay đổi hàng ngày, thậm chí là hàng giờ, đòi hỏi các chuyên gia  phải chủ động không ngừng nâng cao kiến thức liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong nghề. Nếu như công nghệ ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn cho con người thì các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp cũng phát triển song song với đó. Điều này đặt ra cho các chuyên gia an ninh mạng phải yêu cầu không ngừng nâng cao và hoàn thiện hệ thống bảo mật trước những mối đe dọa như trên.
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa về thông tin đào tạo chuyên gia  an ninh mạng AN2S – một chương trình đào tạo an ninh mạng hang đầu Việt Nam , được bắt đầu tổ chức đào tạo từ năm 2005, đã có hang ngàn chuyên gia an ninh mạng AN2S tốt nghiệp , góp phần vào lực lượng đảm bảo an ninh mạng tại Việt Nam. Hay các thông tin tuyển nhân viên an ninh khác, được cập nhật khá đầy đủ và chi tiết trên website www.athena.edu.vn . Hãy cùng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình nhé!!!

an2s 271222