Hotline: 094.320.0088

NGÀNH AN NINH MẠNG HỌC GÌ, LÀM GÌ, Ở ĐÂU

Có tới hơn 80% số các học sinh, sinh viên không biết ngành an ninh mạng học gì, làm gì và sẽ làm ở đâu ?  Để trả lời câu hỏi này , Ngành an ninh mạng học gì, ra trường làm gì, học ở đâu sẽ được Athena Education ( Thuộc Athena Group)  chia sẻ rõ trong bài viết dưới đây.

1.Nỗi lo đau đáu của sinh viên học chuyên ngành về mạng:

– Không chỉ riêng những sinh viên được đào tạo kiến thức CNTT cơ bản, mà thậm chí những trường chuyên ngành về bảo mật thông tin, an ninh mạng như trường đại học Kỹ thuật Mật Mã, Bách Khoa… cũng lo lắng không biết mình cần học những gì, sau này sẽ làm gì.

– Thậm chí có bạn là sinh viên năm cuối của đại học rồi vẫn mông lung không biết mình có thích mạng, CNTT hay không.

  1. Sinh viên ngành an ninh mạng cần học những gì ?

 –Với đặc thù của ngành an ninh mạng là bảo vệ dữ liệu, cảnh báo khủng hoảng, phòng ngừa rủi ro cho hầu hết tất cả các ngành nghề mà có lưu trữ dữ liệu, giao dịch trên mạng. Và đặc biệt trong xu hướng hiện nay , nhu cầu mạng xã hội, thương mại điện tử rất phát triển, chi phối rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, quản lý của tất cả các ngành, nên  sinh viên an ninh mạng phải học đầy đủ kiến thức từ quản trị các giao dịch trên mạng xã hội, thương mại điện tử đến bảo mật, phát hiện các lỗ hổng mạng.

Cụ thể sinh viên cần học : 

  • Quản trị các hệ thống mạng Linux , Microsoft, cisco,…
  • Xây dựng và quản trị các hệ thống website tin tức, web thương mại điện tử, hệ thống thanh toán online, internet banking
  • Quản trị các hoạt động , các giao dịch Digital Marketing ,bảo mật trên mạng xã hội như facebook, youtube , google +
  • An Ninh Mạng , Hacker Mũ Trắng , Bảo mật wifi, bảo mật và khai thác lổ hổng website ,…
  • Vừa học, vừa phải có môi trường trãi nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình chuyên gia an ninh mạng AN2S của Athena tại đây .

3-Ngành an ninh mạng làm gì, ở đâu:

-Nếu bạn là sinh viên thực tập, hãy xin làm việc tại các công ty về IT hoặc mạng, game, phần mềm…Cao hơn cả là làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc tập đoàn.

-Còn với chuyên gia an ninh mạng có thể làm bất kì ngành nào như ngân hàng, giáo dục, dịch vụ online, thương mại điện tử, khách sạn, hàng không, quốc phòng, y tế…

-Chuyên gia an ninh mạng làm các công việc như bảo vệ thông tin, dữ liệu, hệ thống, quản trị thông tin mạng. Hoặc sinh viên ngành an ninh mạng có thể chọn quản trị website về bảo mật, kiểm tra ứng dụng website, phân tích an ninh thông tin, làm việc với phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu.

4-Sinh viên  học ngành an ninh mạng ở Athena Education nên cần gì :

-Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó luyện tập, học hỏi thì không sợ không làm được việc. Hãy học, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng và bộ môn mà Athena Education  đã chia sẻ ở trên. Và đặc biệt khi học an ninh mạng không cần đòi hỏi bạn có kiến thức lập trình, nhưng sẽ cần ở bạn kiến thức xã hội, kiến thức để phân tích các rủi ro để từ đây đưa ra phương án bảo mật tối ưu.

-Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xác định rõ kế hoạch của mình hơn.

anningmang an2s