Hotline: 094.320.0088

Skype lây lan ransomware bên trong quảng cáo của ứng dụng

Hãy cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong Skype, bởi bạn có thể bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Một số người dùng Skype cho biết các quảng cáo bên trong ứng dụng nhắn tin này có thể làm lây lan ransomware, tấn công thiết bị và dữ liệu của người dùng để tống tiền. Các ransomware giả mạo dưới các quảng cáo định dạng Flash và đánh lừa người dùng.

Nếu vô tình bấm vào các quảng cáo này, nó sẽ kích hoạt việc tải xuống một file ứng dụng HTML. Ứng dụng này được thiết kế trông giống như một ứng dụng an toàn, nhằm mục đích nâng cấp trình Flash.

photo 0 1490926757011

Tuy nhiên nếu tải về, ransomware sẽ có cơ hội tấn công máy tính của người dùng. Chúng sẽ khóa và mã hóa các tập tin trong máy tính, bắt người dùng trả tiền chuộc để có thể lấy lại các dữ liệu quan trọng.

Chuyên gia an ninh mạng Ali-Reza Anghaie của Phobos Group cho rằng các ransomware giả mạo quảng cáo trong Skype cùng loại với các đợt tấn công gần đây của chiến dịch Locky Ransomware. Locky từng là mối đe dọa ransomware nguy hiểm nhất vào năm 2016, tấn công các máy tính dựa trên JavaScript và không cần sự hỗ trợ từ bất kỳ ứng dụng nào khác.

Microsoft vẫn chưa có phản hồi gì về vụ việc này. Trước khi Microsoft có hướng giải quyết, chúng ta nên cẩn thận khi bấm vào các quảng cáo trong ứng dụng Skype và tuyệt đối không tải về hay cài đặt bất kỳ file được yêu cầu nào.

Trích nguồn www.genk.vn