Hotline: 094.320.0088

5 lý do để trở thành một hacker mũ trắng được chứng nhận

Từ “hacker” từ lâu đã mang hàm ý tiêu cực, nhưng không phải lúc nào chúng cũng xấu! Hacker mũ trắng có một công việc quan trọng trong thế giới bảo mật thông tin.
Đây là thời điểm hoàn hảo để trở thành CEH (Hacker mũ trắng được chứng nhận)
Sự ra đời của thế giới kỹ thuật số hiện đại đã kéo theo sự xâm nhập không mong muốn của hacker mạng. Trộm cắp trực tuyến và tội phạm ngẫu nhiên đã leo thang đến mức chưa từng thấy, phá vỡ an ninh và quyền riêng tư của các cá nhân và tập đoàn tương tác trực tuyến. Tin tặc đã phát hiện ra rằng cách hack mạng công ty và trích xuất dữ liệu trị giá hàng triệu đô la dễ dàng hơn cách cầm súng chĩa vào đầu ai đó.
Điều làm cho vấn đề tồi tệ hơn là những tên tội phạm mạng này sử dụng các công nghệ tiên tiến để xâm nhập vào các doanh nghiệp nổi tiếng. Mặc dù các tập đoàn trên toàn cầu đã áp dụng các biện pháp để cố gắng bám sát và tránh bị hack, nhưng có vẻ như bọn tội phạm luôn đi trước một bước.
Do sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động của hacker, các doanh nghiệp cần những chuyên gia có thể chống lại những tên tội phạm này và là những người có thể thể hiện sự thành thạo về đạo đức hack.
Đọc lý do của chúng tôi để biết tại sao bây giờ là thời điểm hoàn hảo để trở thành một hacker mũ trắng được chứng nhận.
Hacker mũ trắng được chứng nhận là gì?
Trước tiên, hãy xác định thế nào là một hacker mũ trắng. Một hacker mũ trắng là một chuyên gia bảo mật có thể tìm ra các lỗ hổng trong hệ thống. Họ có thể hoạt động và khai thác các điểm yếu giống hệt như những hacker vô đạo đức (hacker mũ đen) nhưng làm như vậy một cách hợp pháp.
Điều này được thực hiện để sửa chữa các lỗ hổng trước khi hệ thống bị xâm phạm bởi các hacker mũ đen. Dưới đây là năm lý do để được chứng nhận là một hacker mũ trắng.
Lợi ích của việc trở thành Hacker mũ trắng được chứng nhận

  1. Nghĩ như một hacker tội phạm

Để có thể hiểu được thế giới của hacker mũ đen, bạn phải có khả năng suy nghĩ như anh ta. Bởi vì hầu hết mọi người không nghĩ giống như tin tặc nghĩ và nó mang lại lợi thế cho tin tặc. Một người bình thường không biết những gì các công nghệ hoặc phương pháp tin tặc sử dụng để khai thác hệ thống mà họ nhắm mục tiêu.
Khi tham gia khóa học về hacker mũ trắng được chứng nhận, bạn sẽ học được các phương pháp được sử dụng trong kiểm tra hack và thâm nhập. Bạn sẽ được đào tạo thực tế về tư duy và hành động như một hacker mũ đen.
Một môi trường được thiết lập giống như môi trường mà tin tặc hoạt động, để cung cấp cho bạn trải nghiệm trực tiếp và mô phỏng các loại tình huống bạn có thể gặp phải.

  1. Bảo vệ hệ thống chống lại các cuộc tấn công

Với tư cách là một CEH, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ thống tổ chức của mình để bạn có thể bảo vệ chúng một cách hợp lý trước các cuộc tấn công mạng. Có một lượng lớn dữ liệu có sẵn trực tuyến cho bọn tội phạm mạng sử dụng.
Với khóa đào tạo hacker mũ trắng được chứng nhận, bạn sẽ có các kỹ năng hack cần thiết để thâm nhập vào mọi điểm yếu trong hệ thống của tổ chức để bạn có thể học cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu đó.
Biết được những điểm yếu trong hệ thống của bạn sẽ cho phép bạn tăng gấp đôi phạm vi bảo mật của mình. Việc có thể xảy ra tấn công và thâm nhập vào tổ chức của bạn có thể dẫn đến mất dữ liệu thiết yếu, thường là các vụ vi phạm thẻ tín dụng tạo ra làn sóng trên phương diện truyền thông, điều này có thể gây ảnh hưởng sâu rộng và gây tổn hại đến danh tiếng của tổ chức.

  1. Việc săn đầu người hacker mũ trăng đang phát triển rực rỡ

Ngoài thực tế là tin tặc đang kiếm được rất nhiều tiền để đánh cắp, những người theo phe hacker trắng cũng đang trải qua một sự bùng nổ. Nhu cầu đào tạo các hacker mũ trắng được chứng nhận đã tăng lên rất nhiều do nhu cầu về hơn 500.000 chuyên gia bảo mật. Với rất nhiều tổ chức bị tấn công, nhu cầu đã vượt xa cung.
Mặc dù các hacker mũ trắng chủ yếu được tuyển dụng bởi các công ty CNTT, các ngành công nghiệp khác như hãng hàng không, tổ chức tài chính và khách sạn cũng tuyển dụng hacker mũ trắng.
Các loại công việc hứa hẹn bao gồm quản trị viên an ninh mạng, giám đốc điều hành bảo mật và giám đốc bảo mật web.

  1. Nhận được sự công nhận chuyên nghiệp

Chỉ riêng bộ kỹ năng này đã nổi lên như một bộ kỹ năng quan trọng nhất trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng dữ liệu của tổ chức. Ngoài khoản thù lao bằng tiền đi kèm với chứng nhận như vậy, bạn còn được công nhận là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
Chứng chỉ CEH được công nhận trên toàn thế giới như một chứng chỉ có giá trị trong lĩnh vực an toàn thông tin.
Có được chứng chỉ này sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa mà đã đóng lại với những người khác, những người có kinh nghiệm nhưng không có chứng chỉ này.
Theo Hội đồng EC, chứng nhận hacker mũ trắng là khóa học hack toàn diện nhất hiện có trong ngành, bao gồm 20 lĩnh vực bảo mật mới nhất.

  1. Tiếp thu kiến ​​thức

Tìm hiểu mọi thứ ở đó để biết về hack, mặc dù là một chủ đề nghiêm túc, cũng có thể rất thú vị. Bạn không chỉ nâng cao kiến ​​thức mà còn đảm bảo môi trường trực tuyến của chính mình bằng cách đảm bảo rằng nó không bị xâm phạm.
Một trong những điểm tích cực của việc học tập để trở thành một hacker mũ trắng là bạn được tiếp xúc với thế giới của dark web.
Biết cách lướt và điều hướng vùng nước tối sâu của web đen sẽ giúp bạn biết các cuộc tấn công trước khi chúng được thực hiện.

Phần kết luận

Trở thành Hacker mũ trắng được chứng nhận có thể mang lại lợi ích cho hầu hết mọi sự nghiệp công nghệ hoặc bảo mật thông tin. Bạn không chỉ được tìm hiểu về một ngành rất thú vị và bổ ích, mà còn được tưởng thưởng xứng đáng cho chuyên môn của bạn
Nhu cầu về hacker mũ trắng của thị trường luôn cao ngất đảm bảo rằng bạn không bao giờ phải gặp khó khăn khi nói đến thu nhập.
Ngoài ra, bạn sẽ được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực này, có thể mở ra nhiều triển vọng việc làm hơn và tăng tiềm năng thu nhập của bạn.
Nguồn: Certification Camps