Hotline: 094.320.0088

5 yếu tố hàng đầu làm tăng lương an ninh mạng

Hiện nay, an ninh mạng đang là một trong những ngành nghề được đánh giá có tiềm năng thu nhập cao và dưới đây là 5 yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo bạn thăng tiến trong nghề nghiệp với mức lương xứng đáng
5 yếu tố hàng đầu làm tăng lương an ninh mạng - Ảnh 1.

1. Chọn đúng vị trí

Trong ngành an mạng có rất nhiều vị trí khác nhau và theo đó mức lương cũng khác nhau. Việc trở thành kỹ sư an ninh mạng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nhất so với các vị trí khác.

Theo dữ liệu từ Glassdoor của Mỹ, vị trí pentester (kiểm tra xâm nhập) có lương trung bình 55.000 USD/năm, vị trí phân tích an ninh mạng thu nhập trung bình khoảng 80.000 USD/năm, còn vị trí kỹ sư an ninh mạng sẽ kiếm được khoảng 140.000 USD/năm.

2. Kỹ năng chuyên môn

Tuy mỗi vị trí sẽ đảm nhiệm những đầu việc riêng biệt nhưng dù bạn đóng vai trò gì thì cũng phải luôn hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt hàng chục nghìn đô la về thu nhập hàng năm của bạn nếu bạn “vững nghề” hơn các đồng nghiệp cùng vị trí.

Thông thường, kỹ sư sẽ đòi hỏi kiến ​​thức về mã hóa nhiều hơn, am tường về lỗ hổng và các mối đe dọa, khả năng cập nhật và nắm bắt các xu hướng bảo mật mới, có tầm nhìn trong việc hoạch định các chiến lược an ninh mạng trên quy mô lớn.

3. Nơi làm việc

So với nhiều nơi trên thế giới, có rất nhiều cơ hội việc làm ngành an ninh mạng ở Mỹ. Nếu bạn đủ chuyên môn cũng như đủ điều kiện làm việc tại Mỹ, bạn nên đến nơi này để phát triển nghề nghiệp.

Ở Seattle, làm việc trong một hệ sinh thái bảo mật phát triển có thể tăng thu nhập thêm cho bạn hơn 19% so với mức lương trung bình quốc gia. Còn ở các thành phố lớn như New York hoặc Washington, con số này sẽ hơn 15% kèm theo nhiều chế độ hậu đãi dành cho nhân sự giỏi.

4. Văn bằng chứng nhận

Các văn bằng chứng nhận như CISM, CISSP, CISA hoặc CEH có giá trị rất lớn trong ngành an ninh mạng, giúp tăng lương hàng năm từ 5% đến 25%.

Theo dữ liệu của Payscale, người có chứng chỉ CISM có thể chênh lệch 25.000 USD/năm và người có chứng chỉ CISSP có thể tạo ra sự khác biệt 15.000 USD/năm so với nhân sự không có chứng chỉ kèm theo.

AN2S115. Kinh nghiệm và sản phẩm

Số năm kinh nghiệm và các dự án đã từng thực hiện chắc chắn sẽ giúp bạn đảm bảo nhanh chóng thăng tiến dù ở bất cứ môi trường làm việc nào.

Yếu tố này tác động đáng kể đến mức lương bạn có thể nhận được. Ví dụ, các nhà phân tích an ninh mạng mới vào nghề và chưa có nhiều sản phẩm nổi bật sẽ có thu nhập trung bình ít hơn 8.000 USD so với những chuyên gia thâm niên trong lĩnh vực này.

CAO CƯỜNG