Hotline: 094.320.0088

Nghề an ninh mạng đang thu hút nhiều bạn trẻ !

Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Trong đó, nghề an ninh mạng đang thu hút nhiều bạn trẻ .

Dưới đây là những lý do khiến ngành học này trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Nhiều doanh nghiệp bị tấn công mạng

Theo báo cáo của Công ty an ninh mạng Symatec, Mỹ, Việt Nam là một trong 10 nước phát hiện các hành vi tội phạm mạng cao nhất năm 2016, chiếm 2,16%, tăng 0,89% so với năm 2015. Điều này cho thấy có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang là nạn nhân của các hacker mũ đen và con số bị tấn công mạng không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Ly do nghe ky su an ninh mang hap dan gioi tre hinh anh 1
Các vụ tấn công mạng của hacker luôn khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải “đau đầu”.

Chính vì lý do đó mà hiện nay các công ty, doanh nghiệp đang ra sức gia cố, bảo vệ khối tài sản trên mạng bằng cách tìm kiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, phục vụ nhu cầu bảo mật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ đam mê CNTT chọn lựa an ninh mạng – ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu cho mọi doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp dù liên quan đến CNTT hay không, quy mô lớn hay nhỏ khi đi vào hoạt động, các giao dịch, mua bán sẽ không thể xa rời chiếc máy tính.

Vì thế, những chuyên viên CNTT là vị trí rất cần thiết để xây dựng hệ thống mạng trong doanh nghiệp, bảo trì và sửa chữa máy tính, phần cứng các thiết bị, đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá trước sự hoành hành của các hacker mũ đen. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc học quản trị mạng, an ninh mạng có cơ hội việc làm rộng mở.

Mức lương hấp dẫn

Hiện nhu cầu nhân lực về bảo mật an ninh mạng là rất lớn. Vì vậy, mức lương mà các kỹ sư quản trị mạng, an ninh mạng nhận được cũng tương đối cao. Một nhân viên thử việc sẽ nhận được 300-350 USD/tháng, nhân viên chính thức thường nhận khoảng 400-700 USD/tháng tùy công ty. Ở công ty nước ngoài, mức lương cho vị trí này có thể từ một đến vài nghìn USD mỗi tháng.

Mức lương hấp dẫn này cũng là một trong những lý do khiến ngành nghề này thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây.

Ly do nghe ky su an ninh mang hap dan gioi tre hinh anh 2
Các vị trí kỹ sư bảo mật an ninh mạng luôn được nhận mức lương hấp dẫn.

Luôn được cập nhật công nghệ mới

Công nghệ thay đổi theo từng ngày kéo theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Các thuật ngữ công nghệ như: Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật), Cyber Security, Mobility (công nghệ di động), Cloud Computing (điện toán đám mây) ra đời đòi hỏi các chương trình đào tạo CNTT nói chung và quản trị an ninh mạng nói riêng phải được cập nhật liên tục, để người học có thể nắm bắt được những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh nhất.

Chính nhờ những thay đổi này, giới trẻ nói chung và người đam mê công nghệ, máy tính nói riêng luôn cảm thấy thích thú và tìm đến ngành học này.

Người học được thực hành thường xuyên

An ninh mạng là ngành học mang đậm tính chuyên môn và kỹ thuật, luôn được cập nhật kiến thức mới nên người học thường xuyên được tiếp cận với những thiết bị công nghệ, phần mềm hiện đại. Qua đó, học viên sẽ được thao tác thực hành nhiều hơn để có thể làm quen với kiến thức mới, nhằm áp dụng vào thực tế sau khi trường.

AN2S11

Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều trường đào tạo kỹ sư an ninh mạng, từ đại học cao đẳng, trung cấp đến các trung tâm đào tạo ngắn hạn. Nổi lên trong đó là trung tâm đào tạo an ninh mạng ATHENA ( thuộc ATHENA GROUP). Trong suốt 15 năm qua, với chương trình chuyên gia an ninh mạng AN2S ,đã  thu hút hàng ngàn học viên theo học . Nhiều học viên tốt nghiệp chuyên gia an ninh mạng AN2S đã đảm nhận các vị trí quản lý mạng, an ninh mạng trong các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước .

Năm nay, chương trình đào tạo của ATHENA  có nhiều thay đổi với khoảng 80% học phần được cập nhật kiến thức mới nhất trên thế giới hiện nay như:  quản  lý và bảo mật mạng xã hội , thương mại điện tử , công nghệ Internet vạn vật (IoT) ứng dụng vào các thiết bị điện tử….

Phương pháp đào tạo của ATHENA  giúp người học tương tác, thực hành và làm project nhiều hơn. Phương thức đào tạo theo chức danh công việc giúp học viên biết mình phải học gì, làm gì để định hướng rõ công việc yêu thích trong tương lai.

CLICK XEM THÊM – LỊCH KHAI GIẢNG THƯỜNG XUYÊN CÁC KHÓA AN NINH MẠNG