Hotline: 094.320.0088

9 công việc ngành an ninh mạng hot nhất năm 2020

Quan tâm đến ngành an ninh mạng? Với hơn 500.000 tin tuyển dụng cho các công việc an ninh mạng ở Hoa Kỳ, bạn đã chọn một thời điểm tuyệt vời để tham gia vào một ngành công nghiệp đang bùng nổ – nhưng bắt đầu từ đâu? Để giúp thu hẹp khoảng cách kỹ năng an ninh mạng, CyberSeek cung cấp dữ liệu chi tiết về cung và cầu trong thị trường việc làm an ninh mạng, giúp người tìm việc xác định những gì họ cần để chuyển đổi giữa các vai trò an ninh mạng và thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ chín vị trí công việc an ninh mạng hàng đầu được các nhà tuyển dụng yêu cầu trong thị trường việc làm an ninh mạng của Hoa Kỳ và các yêu cầu về giáo dục, chứng chỉ và kỹ năng cần thiết để tìm được việc làm trong những vị trí này.

Để bắt đầu, đây là chín vị trí công việc an ninh mạng hàng đầu và mức lương trung bình của họ, theo CyberSeek:

Kỹ sư an ninh mạng $ 106,000

Nhà phân tích an ninh mạng 95.000 đô la

Kỹ sư mạng / Kiến trúc sư $ 109.020 *

Quản trị viên / Quản trị viên an ninh mạng $ 105,000

Kỹ sư hệ thống $ 86,510 *

Nhà phát triển / Kỹ sư phần mềm $ 105,590 *

Chuyên gia / Kỹ thuật viên an ninh mạng $ 92,000

Nhà phân tích lỗ hổng / Kiểm tra thâm nhập $ 103,000

Tư vấn an ninh mạng $ 91,000

Yêu cầu học vấn đối với công việc an ninh mạng

CyberSeek chia nhỏ các yêu cầu về giáo dục và hiển thị tỷ lệ phần trăm danh sách việc làm trực tuyến yêu cầu dưới bằng cử nhân, bằng cử nhân hoặc bằng sau đại học.

Ví dụ, một chuyên gia an ninh mạng được coi là một công việc ở cấp độ đầu vào. Các vị trí đăng tuyển cho vai trò này không yêu cầu trình độ học vấn cao như những người khác – 21% các vị trí quản trị viên hệ thống đăng tuyển yêu cầu ít hơn bằng cử nhân so với các vị trí công việc cao cấp hơn.

Ngược lại, một kỹ sư an ninh mạng đang trên đà phát triển sự nghiệp ở cấp độ cao, vì vậy nếu bạn quan tâm đến một nghề như vậy, bạn nên biết rằng 87% việc làm yêu cầu trình độ học vấn cao hơn. Trên thực tế, 78% vị trí kỹ sư an ninh mạng yêu cầu bằng cử nhân và 9% yêu cầu bằng tốt nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu sâu về dữ liệu của CyberSeek về bất kỳ vị trí nào trong số chín vị trí hàng đầu và khám phá trình độ học vấn phổ biến nhất cho công việc mơ ước của bạn.

Chứng chỉ CNTT về An ninh mạng

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về chủ đề này, bạn sẽ biết rằng các lựa chọn về chứng chỉ CNTT là vô tận! Chúng tôi đã xem xét các đề xuất cho chín vị trí công việc an ninh mạng hàng đầu này và xác định các chứng chỉ được yêu cầu nhiều nhất.

Lộ trình nghề nghiệp bảo mật mạng CompTIA: Với CompTIA A +, CompTIA Network +, CompTIA Security +, Nhà phân tích an ninh mạng CompTIA (CySA +), CompTIA PenTest + và Học viên bảo mật nâng cao CompTIA (CASP), Lộ trình nghề nghiệp bảo mật mạng CompTIA giúp các chuyên gia kỹ thuật đạt được thành thạo về an ninh mạng, từ đầu đến cuối.

Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP): CISSP là chứng chỉ an ninh mạng cấp độ nâng cao do (ISC) 2 đưa ra. Nó tập trung vào các kỹ năng quản lý an ninh mạng.

Liên kết Mạng được Chứng nhận của Cisco (CCNA): Ở cấp độ liên kết là nơi các chứng chỉ của Cisco bắt đầu chuyên môn hóa và một số chứng chỉ phổ biến nhất bao gồm Định tuyến và Chuyển mạch CCNA, Bảo mật CCNA, CCNA Cyber ​​Ops và Trung tâm dữ liệu CCNA.

GIAC: Chứng chỉ GIAC bao gồm các chủ đề bao gồm phòng thủ mạng, thử nghiệm thâm nhập, pháp y kỹ thuật số và ứng phó sự cố, nhà phát triển và quản lý bảo mật thông tin.

Kỹ năng cần thiết cho công việc an ninh mạng

Thật dễ dàng để giả định rằng một trong những kỹ năng hàng đầu được đề xuất cho bất kỳ vị trí công việc nào trong số này sẽ chứa từ “bảo mật”. Nhưng còn những kỹ năng ít rõ ràng hơn thì sao? Cũng như chứng chỉ CNTT, chúng tôi đã lọc qua các kỹ năng phổ biến nhất trên các tin tuyển dụng.

Linux: Nếu bạn có điện thoại Android hoặc một hệ thống bảo mật đang chạy tại nhà của mình, chúng rất có thể đang chạy trên Linux. Do tính linh hoạt và khả năng sử dụng rộng rãi, nó chỉ có thể giúp bạn trong sự nghiệp an ninh mạng. CompTIA Linux + sẽ xác nhận các kỹ năng Linux của bạn, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những gì cần thiết để làm việc trên nhiều hệ điều hành và thiết bị.

Quản lý dự án: Các chuyên gia CNTT cần quản lý nhiều dự án cùng một lúc và việc củng cố kỹ năng mềm này có thể giúp bạn có một bước tiến dài. Xem xét chứng nhận quản lý dự án của CompTIA, CompTIA Project +. Dự án CompTIA + vượt ra ngoài một phương pháp hoặc khuôn khổ cụ thể, bao gồm các khái niệm quản lý dự án thiết yếu. Phần thưởng thêm: CompTIA Project + là một trong những chứng chỉ CNTT được trả lương cao nhất, theo Global Knowledge.

Hệ thống thông tin: Hệ thống thông tin là một hệ thống có tổ chức để thu thập, tổ chức và lưu trữ dữ liệu. Có kiến ​​thức về hệ thống thông tin là điều cần thiết để có được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tham gia an ninh mạng từ các vị trí thuộc khác

CyberSeek đã xác định năm vị trí chuyển tiếp thường đóng vai trò là bước đệm cho sự nghiệp an ninh mạng vì sự tương đồng về yêu cầu kỹ năng đáng kể với nhiều vị trí an ninh mạng cốt lõi. Để tìm hiểu thêm về những con đường phát triển sự nghiệp đó, ta có thể thấy chúng trông như thế này:

Từ đi mạng đến an ninh mạng

Từ nhà phát triển phần mềm đến an ninh mạng

Từ kỹ thuật hệ thống đến an ninh mạng

Từ phân tích tài chính và rủi ro đến an ninh mạng

Từ tình báo bảo mật đến an ninh mạng

Giờ bạn đã biết thêm về trình độ học vấn, chứng chỉ và kỹ năng được khuyến nghị cho các vị trí công việc an ninh mạng cụ thể này, bạn có thể lập kế hoạch cho con đường nghề nghiệp của mình. Dữ liệu của CyberSeek được cập nhật liên tục, vì vậy hãy thường xuyên quay lại để tìm các kỹ năng hoặc chứng chỉ mới mà bạn có thể thêm vào danh mục của mình để biến mình thành ứng viên với công việc hấp dẫn hơn. Nếu bạn hiện đang ở một vị trí cấp thấp và muốn vươn lên phía trước, hãy trau dồi những thứ cần thiết cho công việc mơ ước đó và bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để tham gia một trong những lĩnh vực hot nhất của CNTT.

Bởi: Eileen Ristau Tauchman