Hotline: 094.320.0088

Camera Xiaomi được kết nối với Google Nest làm lộ video của người khác

https://1.bp.blogspot.com/-Y9jpaROIUaQ/Xg8be9YYQZI/AAAAAAAAAuk/gt-ufu25ni8YlJs7gBRyJVcLbkU5bM71wCLcBGAsYHQ/s728-e100/google-nest-hub-Xiaomi-camera.png

Các thiết bị kết nối Internet là một trong những phát triển đáng chú ý nhất đã xảy ra với loài người trong thập kỷ qua. Mặc dù sự phát triển này là một điều tốt, nhưng nó cũng quy định rủi ro bảo mật và quyền riêng tư cao đối với thông tin cá nhân.

Trong một sự cố về quyền riêng tư gần đây, camera IP thông minh được sản xuất bởi nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đã phát hiện nhầm khi chia sẻ cảnh quay giám sát của người dùng Xiaomi với người dùng ngẫu nhiên khác mà không được phép.

Vấn đề dường như chỉ ảnh hưởng đến camera Xiaomi IP khi được truyền qua Nest Hub của Google được kết nối, được đưa ra ánh sáng khi một người dùng Reddit tuyên bố rằng Google Nest Hub của anh ta rõ ràng đang lấy nguồn cấp dữ liệu ngẫu nhiên từ người dùng khác thay vì máy ảnh Xiaomi Mijia của anh ta.

Người dùng Reddit cũng chia sẻ một số hình ảnh cho thấy nhà của người khác, một người lớn tuổi đang ngủ trên ghế và một em bé ngủ trong giường cũi xuất hiện trên màn hình Nest Hub của anh ta.

Có vẻ như vấn đề không nằm trong các sản phẩm của Google; thay vào đó, nó có thể là một lỗi trong cách Xiaomi triển khai kết nối giữa máy ảnh thông minh của mình và Nest Hub.

Trong một tuyên bố cung cấp cho Cảnh sát Android, Google cho biết họ biết về vấn đề này và đã liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố, tuy nhiên, Xiaomi vẫn chưa phản hồi.

Để phòng ngừa, Google cũng đã tạm thời vô hiệu hóa quyền truy cập của các thiết bị Xiaomi vào các ứng dụng Nest Hub và Assistant.

Mặc dù lỗi này dường như không ảnh hưởng đến tất cả các máy ảnh Xiaomi được tích hợp với Google Nest Hub, người dùng vẫn được khuyến nghị hủy liên kết máy ảnh của họ khỏi Google Nest Hub cho đến khi có bản vá.

Nguồn The Hacker News

AEH

Khóa học Chuyên Viên Quản Trị Website – ACWT