Hotline: 094.320.0088

CHỨNG CHỈ CCNA LÀ GÌ ? CÓ NÊN HỌC CCNA 2022 ?

CHỨNG CHỈ CCNA LÀ GÌ ? CÓ NÊN HỌC CCNA 2022 ?

Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Networking Associate) đã trở thành một trong chứng chỉ công nghệ thông tin phổ biến nhất thế giới. Trọng tâm chính của chứng chỉ nằm ở việc phát triển các kỹ năng liên quan để phù hợp với việc triển khai nhanh chóng các công nghệ trong môi trường mạng phức tạp ngày nay. Có được chứng chỉ CCNA chứng tỏ rằng bạn có thể xây dựng các kỹ năng mạng cốt lõi.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  1. Khả năng phát triển của CCNA
  2. Có nên học CCNA năm 2021 ?

1. KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA CHỨNG CHỈ CCNA

Khi bạn đã có chứng chỉ CCNA cơ bản, bạn có thể chọn chuyên sâu vào một trong ba hướng riêng biệt sẽ trang bị cho bạn kiến ​​thức, kỹ năng, công cụ và tài nguyên để giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp của mình. Ba hướng đó sẽ là:

  • CCNA Security liên quan đến việc khắc phục sự cố cũng như giám sát các thiết bị mạng để đảm bảo dữ liệu và mạng sẵn sàng, toàn vẹn và bí mật. Một chuyên gia CCNA Security đủ điều kiện để làm việc với tư cách là chuyên viên bảo mật mạng, chuyên gia an ninh mạng hoặc kỹ sư hỗ trợ mạng.
  • CCNA Voice là khóa học trang bị cho các chuyên gia mạng các kỹ năng về VoIP, bao gồm tổng đài IP, thiết bị cầm tay, giải pháp thư thoại và điều khiển cuộc gọi. Một chuyên gia về giọng nói của CCNA có thể tìm thấy các vai trò bao gồm người quản lý giọng nói, quản trị viên giọng nói và kỹ sư thoại.
  • CCNA Wireless liên quan đến việc sử dụng thiết bị của Cisco trong việc định cấu hình, triển khai và hỗ trợ mạng LAN không dây. Một chuyên gia CCNA Wireless đủ điều kiện để làm việc với tư cách là người quản lý dự án WLAN và cũng như một chuyên gia hỗ trợ không dây.

2. CÓ NÊN HỌC CCNA NĂM 2021 ?

Nếu như bạn đặt câu hỏi có nên học CCNA hay không thì câu trả lời của tôi là Có. Dưới đây là các lý do dành cho câu trả lời trên

Lộ trình các chứng chỉ của Cisco

Lộ trình các chứng chỉ của Cisco

2.1. có được chứng chỉ ccna chứng tỏ bạn là ứng cử viên sáng giá

Một cuộc khảo sát gần đây do Cisco cho thấy rằng các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ là một phần quan trọng trong việc tuyển dụng và thuê nhân sự cho các vị trí, ngành nghề liên quan mạng máy tính chuyên biệt. Nó cũng được lưu ý rằng chứng chỉ xuất hiện ở vị trí thứ hai sau bằng cấp bốn năm như một yêu cầu đối với trình độ công việc. Chứng chỉ là 49% và bằng cấp là 51%, khiến chứng chỉ CCNA trở thành một trong những yếu tố quyết định mà các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới sử dụng để tìm ra tài năng hàng đầu.

2.2. NHẬN ĐƯỢC KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM NẾU HỌC CCNA

Tất nhiên, quá trình đạt được chứng chỉ CCNA của bạn sẽ nâng cao kiến ​​thức và mức độ kinh nghiệm của bạn. Không quan trọng số năm bạn đã làm trong lĩnh vựC quản trị mạng hay an ninh mạng này, một điều chắc chắn là bạn sẽ học được những điều mới giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Thông qua quá trình chứng nhận, bạn sẽ nhận thấy một số tiến bộ của bản thân trong ngành.

2.3. CƠ HỘI THĂNG TIẾN NGHỀ NGHIỆP CAO NẾU CÓ CHỨNG CHỈ CCNA

Thêm chứng chỉ CCNA vào sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn có thể tăng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của bạn. Chứng chỉ CCNA được công nhận trên toàn cầu; nghĩa là ở hầu hết mọi nơi bạn đến, công việc của bạn sẽ vẫn phù hợp. Ai biết được, bạn thậm chí có thể được tăng lương khi nhận được chứng nhận.

 

2.4. CƠ HỘI PHÁT TRIỂN THÊM NHIỀU CHỨNG CHỈ KHÁC

Việc có chứng chỉ CCNA giúp bạn đạt được một số chứng chỉ khác của Cisco. Ví dụ: CCNA Security, CCNA Voice, CCNA Wireless và các chứng chỉ cấp chuyên gia khác bao gồm CCNP.

2.5. TẠO LỢI THẾ KHI THAM GIA TUYỂN DỤNG

Khi bạn hỏi các nhà tuyển dụng họ sẽ xác nhận rằng các chuyên gia được chứng nhận có thể làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi tính cạnh tranh của công nghệ thông tin. Việc có chứng chỉ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có kiến ​​thức và kỹ năng mà họ cần.

 

TÓM LẠI

Công nghệ ngày càng phát triển trong giới công nghệ thông tin dự báo sự thiếu hụt các chuyên gia quản trị mạng có trình độ trên toàn thế giới, đó là lý do đủ để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị mạng của mình.

Athena sẽ giúp bạn phát triển con đường quản trị mạng của mình, với chương trình đào tạo chứng chỉ CCNA được giảng dạy bởi các chuyên gia được chứng nhận với nhiều năm kinh nghiệm.