Hotline: 094.320.0088

Hack Google Maps chỉ với 99 smartphone

Simon Weckert, một người dùng ở Đức, đã mở ứng dụng Google Maps trên 99 chiếc smartphone cũ, sau đó đặt tất cả lên một chiếc xe kéo. Ngay lập tức, đoạn đường được báo có tình trạng giao thông xấu, lưu lượng đông, di chuyển chậm.

hack google maps chi voi 99 smartphoneTrò đùa này bắt nguồn từ cơ chế hoạt động của Google Maps. Hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin từ người dùng để xác định các khu vực có tình trạng giao thông khó khăn hoặc di chuyển chậm. Càng nhiều người dùng trong một khu vực thì giao thông có thể càng tệ hơn. Từ đó, Google Maps sẽ thay đổi màu sắc đường phố từ xanh sang cam hoặc đỏ. Điều này thường xảy ra khi đoạn đường có tai nạn giao thông hoặc công trình đang thi công.

Trò đùa của Simon có vẻ vô hại nhưng khiến cả hệ thống của Google Maps bị đánh lừa. Tài xế sử dụng ứng dụng cùng thời điểm sẽ nhận được một cảnh báo, tránh đi qua đoạn đường này. Một số người lo ngại lỗ hổng này của Google Maps có thể bị khai thác để phục vụ những mục đích xấu nếu không có biện pháp khắc phục.

Nguồn vnexpress.net

 

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH