Hotline: 094.320.0088

Lý do khiến Ngành  An Ninh Mạng là Ngành “HOT”-Thu nhập cao ?

Lý do khiến Ngành An Ninh Mạng là Ngành “HOT”-Thu nhập cao ?

Kỳ thi THPT đầy căng thẳng đã qua đi, việc tiếp theo của các bạn trẻ là tìm cho mình một ngành nghề và ngôi trường để gửi gắm ước mơ. Có nhiều lý do mà Quản Trị & An Ninh Mạng là ngành được giới trẻ lựa chọn ngày càng nhiều hiện nay, trong đó lý do Thu Nhập Cao, Nhiều Cơ Hội Làm Việc … là lý do chính để thu hút các bạn trẻ , nhất là các bạn đam mê về công nghệ thông tin và bảo mật.

Dưới đây là những lý do khiến ngành An Ninh Mạng trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Nhiều doanh nghiệp bị tấn công mạng

-Tháng 5 vừa qua, 200.000 hệ thống máy tính tại hàng trăm quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công của virus WannaCry. Cuộc tấn công khiến hoạt động kinh doanh mua bán của nhiều doanh nghiệp bị đình trệ, thậm chí tốn rất nhiều chi phí để giải quyết, vận hành lại.
-Tại Việt Nam, hàng loạt vụ tin tặc tấn công vào hệ thống thông tin của một số cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, sân bay, ngân hàng… đã gây thiệt hại lớn kèm theo nhiều xáo trộn.
-Chính vì lý do đó mà hiện nay các công ty, doanh nghiệp đang ra sức gia cố, bảo vệ khối tài sản trên mạng bằng cách tìm kiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, phục vụ nhu cầu bảo mật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ đam mê CNTT chọn lựa an ninh mạng – ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay.

anninhmang nghe HOT

Đáp ứng nhu cầu cho mọi doanh nghiệp

-Mọi doanh nghiệp dù liên quan đến CNTT hay không, quy mô lớn hay nhỏ khi đi vào hoạt động, các giao dịch, mua bán sẽ không thể xa rời chiếc máy tính.
-Vì thế, những chuyên viên CNTT là vị trí rất cần thiết để xây dựng hệ thống mạng trong doanh nghiệp, bảo trì và sửa chữa máy tính, máy chủ ( server) , phần cứng các thiết bị, đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá trước sự hoành hành của các hacker mũ đen. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc học quản trị mạng, an ninh mạng có cơ hội việc làm rộng mở.

Luôn được cập nhật công nghệ mới :

-Công nghệ thay đổi theo từng ngày kéo theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Các thuật ngữ công nghệ như: Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật), Cyber Security, Mobility (công nghệ di động), Cloud Computing (điện toán đám mây) ra đời đòi hỏi các chương trình đào tạo CNTT nói chung và quản trị an ninh mạng nói riêng phải được cập nhật liên tục, để người học có thể nắm bắt được những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh nhất. Chính nhờ những thay đổi này, giới trẻ nói chung và người đam mê công nghệ, máy tính nói riêng luôn cảm thấy thích thú và tìm đến ngành học này.

bo truong hung phat bieu an ninh mang

Cơ hội nghề nghiệp :

-Báo cáo mới nhất về ngành công nghệ thông tin Việt Nam cho thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này đang ở mức rất cao – gần 15.000 việc làm được tuyển dụng trong mỗi năm. Cũng theo dự báo trước nhu cầu chuyển đổi số tại doanh nghiệp, nhu cầu phát triển thương mại điện tử, phát triển kinh doanh Online trong và sau đại dịch Covid 19 sẽ tăng lên đột biến, vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin còn tăng, đặc biệt là nhân lực an ninh mạng cần rất nhiều , vì phải đảm bảo an ninh mạng thì các doanh nghiệp mới yên tâm phát triển kinh doanh Online, phát triển thương mại điện tử, mới cho phép nhân viên có thể làm việc từ xa … mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc, đảm bảo không mất dữ liệu và những thông tin bí mật không bị lộ ra ngoài .

Chương trình đào tạo An Ninh Mạng như thế nào ?

-Thời điểm mùa tuyển sinh đang diễn ra, đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo CNTT, An toàn thông tin lớn trong cả nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học FPT, Trung tâm ATHENA … đều có chung nhận định trong vài năm trở lại đây sức hút của các ngành CNTT, An toàn thông tin ngày càng gia tăng mạnh. Các nguyên nhân đưa đến nhu cầu nhân lực CNTT, an toàn thông tin tăng cao thời gian qua được lý giải là do nhu cầu chuyển đổi số đang trở thành xu hướng toàn cầu cũng như sự chuyển hướng sang mảng công nghệ của một số doanh nghiệp lớn trong nước.
-Các chuyên gia cũng dự đoán rằng, các nhân lực CNTT được đào tạo chuyên sâu trong những chuyên ngành hẹp, đang có nhu cầu phát triển lớn như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin… sẽ có triển vọng nghề nghiệp tốt, có được mức thu nhập cao trong thời gian tới.
-Trong các trung tâm đào tạo An Ninh Mạng thì Athena là một trong những trung tâm đào tạo an ninh mạng đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2004. Mô hình đào tạo của Athena là chú trọng thực hành, bám sát các thay đổi về tình hình an ninh mạng trong và ngoài nước để cập nhật nhanh nhất vào chương trình đào tạo.
-Chương Trình Chuyên gia An Ninh Mạng AN2S ( Athena Network Security Specialist) là chương trình chính được trung tâm ATHENA tổ chức đào tạo kể từ năm 2004. Sau 17 năm đào tạo, hàng ngàn chuyên gia An Ninh Mạng AN2S đã tốt nghiệp và đang tham gia vào quản lý, điều hành, đảm bảo an ninh mạng, phòng ngừa rủi ro, cảnh báo và ngăn chặng khủng hoảng tại các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước .

AN NINH MANG NGHE HOT THU NHAP CAO
-Học viên tốt nghiệp chương trình AN2S tại Athena không những có kiến thức chuyên môn tốt mà còn có những kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng xử lý những tình huấn phức tạp và mối quan hệ rộng khắp với các thành viên ATHENA GROUP trong và ngoài nước. Do đó , Học viên tốt nghiệp luôn được các tổ chức doanh nghiệp săn đón .
-Theo thầy Lê Đình Nhân, giám đốc đào tạo ATHENA , chương trình Chuyên Gia An Ninh Mạng AN2S được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo an ninh mạng, bảo mật của các hãng nổi tiếng của Mỹ , gắn liền với thực tế và hướng đến phục vụ cho doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước. Thời gian đào tạo là 12 tháng ( đối với lớp cấp tốc ) và 18 tháng ( đối với lớp thường). Hình thức học Online hoặc Offline. Học viên ngoài học tập và làm việc với các giảng viên Athena, thì còn phải rèn luyện, thực tập thực tế với các kỹ sư, chuyên gia ATHENA đang quản lý, đảm bảo an ninh mạng tại các tổ chức, doanh nghiệp. Điều này giúp các học viên tiếp cận được các mô hình thực tế ngay trong quá trình học. Đảm bảo học viên tốt nghiệp Chuyên Gia An Ninh Mạng AN2S sẽ có kinh nghiệm như những người đã đi làm thật sự, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng .
-Thầy Lê Đình Nhân cũng chia sẽ thêm : Trong chương trình AN2S , các học viên sẽ được học các kiến thức như sau : Hacker mũ trắng-AEH (Athena Ethical Hacker) ; Bảo Mật Mạng ACNS (Athena Certified Network Security); Quản trị hệ thống mạng Cisco CCNA; Quản Trị Hệ Thống Mạng Windows Server ( MCSA); Quản trị hệ thống Linux ( Linux Master); Thiết Kế và Quản Trị Web ; Bảo Mật Web Thương Mại Điện Tử ; Quản Trị Hệ Thống Cloud, Luật An Ninh Mạng , Luật An Toàn Thông Tin, Xử lý Khủng Hoảng Truyền Thông …….

-Chương trình luôn được cập nhật mới , để biết thêm chi tiết , các bạn hãy truy cập website: https://athena.edu.vn/khoa-hoc/chuyen-gia-an-ninh-mang-an2s/

Mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

-Hiện nhu cầu nhân lực về bảo mật an ninh mạng là rất lớn. Vì vậy, mức lương mà các chuyên viên quản trị mạng, an ninh mạng nhận được cũng tương đối cao. Một nhân viên mới ra trường , có chuyên môn từ khá trở lên, đáp ứng được yêu cầu công việc thì thường nhận khoảng 400-700 USD/tháng tùy công ty. Khi càng có nhiều kinh nghiệm thì nhiều cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý và mức thu nhập ngoài lương ra thì còn có những khoản thu nhập từ dự án , từ tư vấn công nghệ, ….Vì thế mức thu nhập cũng tăng tương xứng , có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng và không có giới hạn trên.
Mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý cũng là một trong những lý do khiến ngành nghề này thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây.

-Thông tin liên hệ:
-TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ MẠNG & AN NINH MẠNG QUỐC TẾ ATHENA
-Điện thoại: 094 320 00 88 – 094 323 00 99
-45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
-Website: http://athena.edu.vn/http://athena.com.vn/
-Đăng ký học :  https://athena.edu.vn/dang-ky-hoc-truc-tuyen/