Hotline: 094.320.0088

Mozilla bổ sung nhà cung cấp DNS-Over-HTTPS bổ sung cho Firefox

https://www.bleepstatic.com/content/hl-images/2019/06/11/firefox-header.jpg

Mozilla đã thêm một nhà cung cấp DNS bổ sung vào triển khai DNS-Over-HTTPS của mình trong Firefox. Điều này cung cấp cho người dùng Firefox nhiều tùy chọn hơn về nhà cung cấp DoH mà họ sử dụng để tra cứu DNS an toàn.

Khi Mozilla thông báo rằng họ sẽ chỉ thử nghiệm triển khai DoH với các máy chủ DNS của Cloudflare, người dùng đã lo ngại rằng việc sử dụng một nhà cung cấp sẽ làm giảm sự riêng tư của người dùng và cung cấp cho nhà cung cấp đó quá nhiều dữ liệu về người dùng Firefox.

Trong một bài đăng trên blog, Firefox đã thông báo rằng họ đã xem xét NextDNS thông qua Chương trình giải quyết đệ quy đáng tin cậy của họ và họ sẽ là nhà cung cấp DoH bổ sung mà người dùng có thể chọn trong Firefox. Chương trình giải quyết đệ quy đáng tin cậy yêu cầu các nhà cung cấp DNS phải tuân thủ một số thực tiễn bảo mật và quyền riêng tư trước khi được Mozilla chấp thuận.

Đối với hầu hết người dùng, rất khó để biết các yêu cầu DNS của họ đi đâu và trình giải quyết đang làm gì với họ. Chuyên gia Eric Rescorla, Firefox CTO cho biết. Chương trình giải quyết đệ quy đáng tin cậy của Firefox Firefox cho phép Mozilla thương lượng với các nhà cung cấp thay mặt bạn và yêu cầu họ có chính sách bảo mật mạnh mẽ trước khi xử lý dữ liệu DNS của bạn. Chúng tôi rất vui mừng khi có đối tác NextDNS với chúng tôi trong công việc của mình để đưa mọi người trở lại quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư của họ trực tuyến.

NextDNS hiện không xuất hiện trong phiên bản ổn định của Firefox 71 hoặc Firefox Beta 72, nhưng xuất hiện dưới dạng tùy chọn trong Firefox Nightly 73.

Trong Firefox Nightly 73, nếu người dùng truy cập các tùy chọn Firefox> Chung> Cài đặt trong Cài đặt mạng> Bật DNS qua HTTPS, giờ đây họ có thể chọn NextDNS làm nhà cung cấp DoH.

https://www.bleepstatic.com/images/news/web-browsers/firefox/73/doh-nextdns/nextdns.jpg

Cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn và lựa chọn là cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với thử nghiệm với một nhà cung cấp duy nhất vì nó không chỉ mang lại sự riêng tư tốt hơn cho người dùng Firefox mà còn cho phép họ chọn người họ muốn giải quyết các yêu cầu DNS của họ.

Cá nhân, tôi thích cách tiếp cận của Google với DoH, công ty sẽ cố gắng cung cấp cho người dùng DNS cho DoH trước và nếu họ không hỗ trợ giao thức, hãy quay lại độ phân giải DNS bình thường.

Điều này cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các máy chủ DNS của ISP mà họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Nguồn BleepingComputer

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH