Hotline: 094.320.0088

Khan Hiếm Nhân Lực Nghề Quản Trị Mạng

Dưới đây là năm lý do lớn nhất tại sao nghề quản trị mạng có thể là con đường sự nghiệp bạn đang tìm kiếm.

1. Bạn sẽ học hỏi từng bước.
Bảng mô tả công việc trong lĩnh vực quản trị mạng và các kỹ thuật mạng ta sẽ thường bắt gặp các từ như : “high-level management” (quản lý cao cấp) “hardware evaluation” (đánh giá phần cứng) , “network configuration” (cấu hình mạng). Nhưng trong thực tế thì không có hệ thống mạng của công ty nào giống hệ thống mạng của công ty nào và hầu hết các hệ thống mạng của các công ty được xây dựng trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là hầu hết các chi tiết cụ thể của một công việc cụ thể sẽ được đào tạo tại chỗ
Misha Hanin – senior solutions architect của Compugen ở Winnipeg, Canada cho biết : “Rất nhiều công nghệ kết nối ngày nay được đóng gói dưới một chương trình có giao diện người dùng đẹp mắt nhưng nếu bạn thực sự muốn trở thành một chuyên gia, bạn cần phải biết những gì xảy ra bên trong những giao diện đó. Và đó cũng là nơi khơi dậy niềm hứng thú”. Nói cách khác, việc học để chuẩn bị cho một công việc quản trị mạng mới chỉ là cột mốc đầu tiên, muốn là một người quản trị mạng thì đòi hỏi phải biết cách phân tích giải quyết, vấn đề theo chiều sâu.

2. Nhu cầu tuyển dụng của ngành quản trị mạng sẽ không ngừng phát triển
QTM

Cục Thống kê Lao động của Mỹ thống kê năm 2012 : trung bình lương hàng năm cho quản trị mạng khoảng $ 74,270. Nhưng quản trị mạng không chỉ có một mức lương cao hơn mức trung bình quốc gia – họ còn là một phần cần thiết, không thể thiếu của bất kỳ công ty lớn nào, có nghĩa là tỷ lệ tuyển dụng của họ là đang trên đà phát triển, thậm chí vẩn phát triển trong suốt cuộc suy thoái toàn cầu. Bộ Lao động Mỹ ước tính sẽ có khoảng 96.600 công việc chủ chốt mới về quản trị mạng sẽ được mở ra từ năm 2010 đến năm 2020 ,và điều này sẽ tạo ra hơn 300.000 công việc trong nghề quản trị mạng . Điều này có nghĩa là: trong ngắn hạn, nếu bạn đang tìm cách để thâm nhập vào một ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, thì quản trị mạng là một lựa chọn nặng ký đáng cân nhắc.

3. Đây là một ngành nghề bắt buộc phải có trong tất cả các ngành công nghiệp.
Cho dù các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vưc khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống,khoa học hay thậm chí là các hoạt động phi lợi nhuận thì Mạng là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn.
Mạng là không thể thiếu cho hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp lớn. Cho dù các doanh nghiệp có đang hoạt động trong lĩnh vưc khác nhau như: kinh doanh, sản xuất hay các dịch vụ ăn uống,khoa học hay thậm chí là các hoạt động phi lợi nhuận thì họ vẫn phải sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Điều đó có nghĩa là: một khi bạn đã chứng minh mình là một quản trị viên đáng tin cậy thì bạn có thể tham gia bất cứ hình thức kinh doanh nào mà bạn quan tâm. Và hiện tại, các quốc gia đang phát triển cũng đang cần nhưng người có thể xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ – có nghĩa là quản trị mạng sẽ là tấm vé để bạn đến thăm các vùng đất kỳ lạ trên toàn thế giới.

4. Bạn có thể linh hoạt chọn cách làm việc cho mình.
Với một vài năm kinh nghiệm quản trị mạng theo dạng tổng quan (biết được nhiều thứ nhưng không chuyên), bạn có thể suy nghĩ để quyết định mình sẽ trở thành một kỹ thuật viên trong một lĩnh vực nào đó, một nhà phân tích hệ thống, hay một kỹ sư mạng. Nếu bạn thích lương ổn định, điều kiện sức khỏe nơi làm việc tốt thì cũng có rất nhiều công việc để bạn chọn lựa. Bạn cũng có thể làm việc tại nhà, theo thiết lập thời gian riêng của bạn. Thậm chí bạn có thể kiếm được tiền bằng cách tư vấn những giải pháp công nghệ. Và hầu hết các doanh nghiệp đều phải dựa trên mạng, lựa chọn của bạn sẽ tiếp tục mở rộng.

5. Đó là một thách thức dành cho những kỹ năng của bạn
Những năm đào tạo về khoa học máy tính có thể là không cần thiết đối với một số vị trí quản trị mạng cấp thấp, nhưng nó lại là cơ sở để ta có những suy nghĩ đột phá khi giải quyết những vấn đề khó khăn.Bên cạnh đó Hanin nói: “Người quản lý của chúng tôi đôi khi còn không thông minh hơn chúng tôi nhưng họ thường có nhưng cách giải quyết vấn đề mà chúng tôi không bao giờ nghĩ đến”.
Quản trị mạng có thể không phải là công việc hấp dẫn nhất hành tinh – nhưng nó cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh với toàn thể thế giới cách suy nghĩ của bạn, cách mà bạn mang lại những lợi ích thiết thực cho bản thân và đồng nghiệp của bạn.

Hện nay, trung tâm đào tạo Athena với 15 năm kinh nghiệm đã và đang tổ chức đào tạo chuyên viên quản trị mạng ANAT , học trong 6 tháng, học xong sẽ được trung tâm Athena hỗ trợ việc làm ngay . Chi tiết nội dung khóa học quản trị mạng ANAT  :  https://athena.edu.vn/chuyen-vien-quan-tri-mang-nang-cao-anat/

anat