Hotline: 094.320.0088

Học xong 12 muốn theo nghề “An ninh mạng” nên bắt đầu từ đâu?

Ngành an ninh mạng hiện đang là một xu thế mới và cần rất nhiều nhân lực dồi dào để phục vụ cho yếu tố bảo mật.

Với thực trạng các hacker đang tung hoành hiện nay, doanh nghiệp bắt buộc phải thận trọng hơn về bảo mật thông tin và đầu tư cho lĩnh vực này. Điều đó kéo theo nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho bảo mật mạng cũng không ngừng tăng. Chính vì thế ngành “ an ninh mạng” hiện đang là một xu thế mới và cần rất nhiều nhân lực dồi dào để phục vụ cho yếu tố bảo mật nói trên.

Công việc của một Chuyên viên an ninh mạng sẽ làm gì?

Học xong 12 muốn theo ngành “An ninh mạng” nên bắt đầu từ đâu? - 1

Chuyên viên “ an ninh mạng” luôn phải làm bạn với server hàng ngày

Công việc chính của một chuyên viên an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker hiệu quả. Họ sẽ thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công.

Ngoài ra các chuyên gia này còn có thể khắc phục, bảo trì, xử lý các tình huống hỏng hóc về phần cứng, đảm bảo tính phục vụ thông suốt trong doanh nghiệp.

Làm sao để biết bản thân đam mê ngành này?

Để theo đuổi ngành học đang cần rất nhiều nguồn nhân lực ở Việt Nam này, các thí sinh cần xem bản thân mình có yêu thích khám phá, tìm hiểu các thiết bị di động, máy tính, laptop, quản trị web, thương mại điện tử, theo dõi thông tin trên mạng xã hội, báo chí,…, thể hiện sự quan tâm đến các vấn đề, sự kiện an ninh mạng trong và ngoài nước hay không, cảm thấy có hứng thú khi nói về một vấn đề nào đó liên quan đến lĩnh vực công nghệ hay không. Đó là một số yếu tố cơ bản để xác định đam mê của bản thân với ngành  an ninh mạng.

Học “an ninh mạng” ở đâu?

Học Viện đào tạo ATHENA (ATHENA ACADEMY) là đơn vị trực thuộc ATHENA GROUP được thành lập từ năm 2004,  với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho ATHENA GROUP nói riêng và cho ngành CNTT Việt Nam nói chung.

Chương trình đào tạo chuyên gia an ninh mạng AN2S tại ATHENA ACADEMY kéo dài trong 1,5 năm được thiết kế đặc biệt từ nền tảng kiến thức cơ bản đến chuyên sâu bao gồm: quản trị hạ tầng mạng máy tính cho doanh nghiệp, Cisco CCNA, Linux, an toàn – an ninh hệ thống mạng doanh nghiệp, hacker mũ trắng, quản trị website,quản lý hệ thống thương mại điện tử, ảo hóa và điện toán đám mây. Tại ATHENA ACADEMY, các sinh viên được giảng dạy theo quy trình, giáo trình gắn sát với thực tiễn, đặc biệt sinh viên sẽ được tham gia thực tập dự án thực tế tại doanh nghiệp ngay khi bắt đầu học, nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường thực tế, đảm bảo sinh viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm khi tốt nghiệp.

AN2S11

NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA AN NINH MẠNG AN2S