Hotline: 094.320.0088

Nhân viên Facebook nhận hối lộ

Một nhà thầu của Facebook tại Mỹ đã nhận hàng nghìn USD từ công ty quảng cáo để khôi phục các tài khoản bị cấm vào đầu năm nay.

BuzzFeed News đưa tin, công ty quảng cáo Ads Inc. trụ sở ở San Diego được cho là đã chi tổng cộng 8.000 USD để thuyết phục nhà thầu Facebook kích hoạt lại các tài khoản quảng cáo đã bị cấm vì vi phạm chính sách của Facebook vào đầu năm nay.

https://i-sohoa.vnecdn.net/2019/12/12/190501-facebook-developers-con-3025-1903-1576121679.jpg

Ads Inc. trả khoảng 15-30 USD cho mỗi người dùng chấp nhận phát tán quảng cáo lừa đảo trên trang Facebook cá nhân

Hồi tháng 10, trang tin này tiết lộ cách Ads Inc. chi tiền để phát tán quảng cáo sai sự thật trên trang cá nhân của hàng ngàn người dùng Facebook. Cụ thể, Ad Inc. đã trả phí hàng tháng từ 15 đến 30 USD cho mỗi người dùng Facebook chấp nhận chia sẻ quảng cáo. Sau đó, công ty có thể bán lại cho đối tác trong ngành với giá 800 USD cho mỗi tài khoản.

Qua hành vi trả tiền để người dùng Facebook đăng quảng cáo trên trang cá nhân, Ads Inc. và một số công ty khác vi phạm chính sách về quảng cáo trả phí trên Facebook. Mạng xã hội có quy định cấm người dùng Facebook cho thuê tài khoản để phát tán quảng cáo lừa đảo và đã chặn hoạt động của các tài khoản chia sẻ bài đăng cho Ads Inc.

Tuy nhiên, Asher Burke, Giám đốc điều hành Ads Inc., và các nhân viên công ty tiếp tục đề nghị trả tiền để nhiều nhà thầu Facebook khôi phục các tài khoản bị cấm.

“Hành vi này bị nghiêm cấm theo chính sách của chúng tôi và các cá nhân liên quan hiện không còn làm việc cho Facebook nữa. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra các cáo buộc và sẵn sàng hành động nếu cần thiết”, phát ngôn viên Facebook nói.

Các bài đăng của Ads Inc. chứa liên kết lừa người dùng đăng ký phiên bản dùng thử miễn phí, nhưng thực tế là tính phí thuê bao hàng tháng nếu tài khoản không hoạt động trong hơn một tuần. BuzzFeed News cho biết, quảng cáo của Ad Inc. thường chứa thông tin sai lệch và được thiết kế giống tin tức từ các công ty truyền thông nổi tiếng.

Nguồn vnexpress