Hotline: 094.320.0088

Chrome 79 có thêm cảnh báo mật khẩu bị đánh cắp

Google mới tung ra phiên bản cập nhật trình duyệt Chrome 79 kèm theo một số tính năng mới nhằm giúp bảo vệ người dùng an toàn khi trực tuyến.

Tính năng mới đáng chú ý nhất trong phiên bản cập nhật trình duyệt Chrome 79 là cảnh báo người dùng nếu tên và mật khẩu của họ bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu. Đây là lần đầu tiên, Google tích hợp trực tiếp tính năng cảnh báo về mật khẩu vào Chrome để cung cấp các cảnh báo khi người dùng đăng nhập vào các trang web.

Google Chrome

Người dùng có thể truy cập vào trong cài đặt đồng bộ hóa của trình duyệt Chrome để bật tính năng mới này. Truy cập Cài đặt -> chọn People -> chọn Sync & Google Services -> tìm và bật tùy chọn ở dòng chữ “Warn you if passwords are exposed in a data breach”.

Nếu không nằm trong diện chưa được Google cho trải nghiệm, bạn sẽ không thể tìm thấy dòng chữ này. Khi đó, bạn hãy copy và paste chrome://flags lên thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter -> tìm chữ “password leak” -> chọn Enable -> khởi động lại trình duyệt. Cuối cùng bạn truy cập vào mục Cài đặt như trên và bật tính năng mới này để dùng nhé.

Password leak

Bên cạnh cảnh báo mật khẩu, Google cũng bổ sung chế độ bảo vệ theo thời gian thực cho Chrome trên máy tính để bàn để tăng khả năng chống lừa đảo trực tuyến. Cụ thể, trình duyệt sẽ đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào trang web lừa đảo dựa trên danh sách các trang web lừa đảo được cập nhật cứ sau 30 phút. Theo Google, tính năng bảo vệ thời gian thực mới này có thể cảnh báo về mối đe dọa tiềm ẩn cao hơn 30% cho người dùng.

Để kích hoạt chức năng bảo vệ khỏi lừa đảo theo thời gian thực, bạn truy cập vào Settings -> chọn People -> Chọn Sync and Google Services -> bật dòng Make searches and browsing better.

Kích hoạt chức năng bảo vệ khỏi lừa đảo theo thời gian thực

Giao diện Chrome cũng được điều chỉnh để người dùng có thể dễ dàng xem họ có lưu thông tin đăng nhập trên một cấu hình khác hoặc trên máy tính dùng chung không. Chỉ báo đăng nhập hiển thị ngắn gọn tên của người được liên kết với tài khoản của người dùng, được đặt ở bên phải của thanh địa chỉ. Google cũng thiết kế lại mục menu giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản.

Google sẽ cho ra mắt Chrome 79 kèm theo tất cả các tính năng hữu ích trên vào vài tuần tới cho các phiên bản máy tính để bàn.

Nguồn quantrimang