Hotline: 094.320.0088

Nhiều người dùng Việt Nam không vào được Facebook, Instagram do không nhận được mã OTP

Suốt tuần qua, nhiều người dùng Facebook, Instagram tại Việt Nam đã liên tục phản ánh về việc họ không thể truy cập vào tài khoản của mình do không nhận được mã xác thực OTP.

Một người dùng Facebook tại TP.HCM chia sẻ, tài khoản Facebook của anh bị yêu cầu đổi mật khẩu vì có hoạt động đáng ngờ. Nhưng sau khi đổi mật khẩu, anh không nhận được mã xác thực OTP gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản.

thuonghue ce64c4e0a7e8defa7aab83c44bd13821Một người dùng Facebook khác cho biết, anh bị khóa tài khoản Facebook một tuần trước và đã yêu cầu mạng xã hội này gửi mã OTP về điện thoại. Sau 10 phút không nhận được mã từ Facebook báo về, người này đã yêu cầu gửi lại một lần nữa trong khi chờ đợi. Sau 20 phút, anh nhận được hai mã nhưng đều không dùng được. Anh lại tiếp tục gửi yêu cầu lần thứ 3 nhưng sau hơn 1 ngày vẫn chưa nhận được.

Lợi dụng sự cố xảy ra với nhiều người, một số bên làm dịch vụ Facebook nhận mở khóa checkpoint với chi phí từ 500.000 đến 2.000.000 đồng.

nhieu-nguoi-khong-nhan-duoc-ma-otp-facebook

Nhiều người dùng Việt Nam không nhận được mã OTP từ Facebook

Theo người làm dịch vụ Facebook tại TP.HCM, người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi sau khi gửi yêu cầu lần đầu tiên, không nên gửi yêu cầu quá nhiều lần để tránh bị tính là spam.

Theo thông tin rò rỉ, sự cố này xảy ra xuất phát từ việc đối tác SMS của Facebook gian lận thương mại. Khi người dùng gửi yêu cầu OTP, Facebook sẽ nhận và chuyển nội dung sang các đối tác phân phối SMS để gửi đến người dùng dưới dạng tin nhắn quốc tế.

Để trục lợi 200-300 đồng/một tin nhắn, nhiều đại lý phân phối SMS đã dùng thủ thuật để gian lận cước SMS quốc tế sang nội địa. Khi phát hiện ra sự gian lận, các nhà mạng sẽ chặn những tin nhắn này.

Nguồn quantriamang.com