Hotline: 094.320.0088

Tài khoản Twitter và Instagram của Facebook bất ngờ bị hack

Ngày 8/2 vừa qua, một loạt tài khoản chính thức của Facebook trên 2 nền tảng mạng xã hội TwitterInstagram đã bất ngờ bị hack bởi nhóm hacker khét tiếng OurMine. Sau khi chiếm quyền truy cập thành công vào tài khoản của Facebook trên các trang mạng xã hội này, những kẻ tấn công đã cho đăng tải dòng trạng thái đầy mỉa mai: “Even Facebook is hackable but at least their security better than Twitter” (tạm dịch: Tuy Facebook cũng có thể bị hack, nhưng chí ít vẫn còn bảo mật hơn Twitter)up ảnh logo nhóm trên Instagram.

 

dong trang thai cua nhom hacker ourmine tren twitter

Dòng trạng thái của nhóm hacker Ourmine trên Twitter

tai khoan instagram cua facebook bi up anh logoNgay sau khi dòng trạng thái trên được đăng tải, Facebook đã chiếm lại được quyền truy cập vào các tài khoản và lập tức xóa các tweet được hacker chia sẻ. Tuy nhiên không ít người đã ghi lại được tính huống “mèo vờn chuột” khá hài hước giữa hacker và Facebook trên Twitter, trong đó có nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong.

tai khoan twitter va instagram cua facebook bat ngo bi hack2Phía Twitter sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận rằng 2 tài khoản của Facebook là @Facebook và @Mesbah đã bị truy cập trái phép thông qua 1 nền tảng của bên thứ ba. Đồng thời tuyên bố khóa tài khoản để khôi phục quyền truy cập cho Facebook.

Hiện tại, toàn bộ các tài khoản của Facebook trên Twitter và Instagram đã trở lại bình thường, và động cơ của vụ tấn công đang được điều tra. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, vụ tấn công dường như chỉ để nhằm đánh bóng tên tuổi và mời chào sử dụng dịch vụ bảo mật của OurMine mà không gây ra bất cứ thiệt hại lớn nào.

OurMine là một trong những nhóm hacker đang nhận được rất nhiều sự chú ý thời gian gần đây, chuyên tấn công tài khoản trực tuyến của các tập đoàn hoặc cá nhân có giá trị cao. Tháng trước, nhóm này cũng đã chiếm quyền truy cập thành công vào một loạt tài khoản của các đội bóng bầu dục nổi tiếng thuộc giải NFL. Trước đó, OurMine cũng đã không ít lần gây tiếng vang khi hack thành công vào tài khoản Twitter của nhà sáng lập Jack Dorsey, hay CEO Google Sundar Pichai.

Nguồn quantrimang.com

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH