Hotline: 094.320.0088

10 Lỗi Tài Khoản Facebook thường gặp và cách khắc phục

Một số người dùng gặp phải một số vấn đề về Facebook, vì vậy bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục những vấn đề này.

1. Hủy theo dõi bạn bè

Hẳn trong số chúng ta đã từng gặp những người dùng Facebook như thế này:
Những người đăng bài viết có quá nhiều yếu tố vận động chính trị.
Những người không biết cách sử dụng Facebook và đăng các bài viết vô nghĩa mỗi ngày.
Một người bạn chụp quá nhiều hình ảnh về thú cưng của họ.
Hoặc một người suốt ngày ca thán, phàn nàn trên mạng xã hội Facebook.
Những tính huống như thế này vẫn diễn ra thường xuyên, nhưng bạn không muốn hủy kết bạn với những người này để tránh làm tổn thương đến tình cảm, tuy nhiên bạn không thể chịu đựng được những bài post của họ. Giải pháp ở đây là hủy theo dõi, bạn sẽ không còn thấy cập nhật của họ nhưng vẫn là bạn bè.
Để hủy theo dõi ai đó, chỉ cần truy cập vào trang tiểu sử của họ. Ở phía bên phải ảnh bìa, bạn sẽ thấy hộp Following, nhấp vào đó và chọn Unfollow [Tên]. Bây giờ bạn sẽ không phải chịu đựng những bài viết của người đó nữa nhưng vẫn là bạn bè và có thể ghé thăm dòng thời gian của họ bất cứ lúc nào nếu muốn kiểm tra tình hình của họ gần đây.

facebook 1

Khi hủy theo dõi một ai đó, Facebook sẽ không gửi thông báo cho người đó, do đó, đừng lo lắng, bạn đang ẩn danh. Để theo dõi lại bạn bè, xem bài viết Cách Follow lại người đã bỏ theo dõi trên Facebook.

2. Ưu tiên bài viết của những người bạn quan trọng

Trái ngược với tình huống trên, nếu có một người bạn mà bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ bài viết nào của họ để có thể xem cập nhật của họ mọi lúc. Các thuật toán luôn thay đổi của Facebook có thể khiến bạn không thể xem các cập nhật cụ thể của bạn bè. Để khắc phục điều này, người dùng Facebook có thể chỉ định bạn bè thân nhất và xem bài viết của họ ở trên đầu bảng tin mỗi lần truy cập vào trang web.

facebook 2

Truy cập vào trang cá nhân của bạn bè, nhấp vào hộp Following, nhưng lần này chọn See First. Bây giờ Facebook sẽ luôn hiển thị những cập nhật đó ngay trên đầu bảng tin. Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo mỗi khi họ đăng bài mới bằng cách truy cập trang cá nhân của họ rồi click vào hộp Friend, chọn Get Notifications trong trình đơn thả xuống.

Bạn cũng có thể thêm người đó vào nhóm Close Friend để tự động nhận thông báo khi họ viết bài và có thể chia sẻ các bài viết riêng với nhóm Close Friends

facebook 3

 

3. Chặn Facebook hiện thị quảng cáo theo sở thích người dùng

Facebook kiếm được số tiền không thể tượng tượng được từ quảng cáo, do đó nó dành nhiều thời gian để mang đến cho người dùng những ứng dụng có liên quan và hy vọng nhận được tương tác. Theo mặc định, Facebook theo dõi người dùng và sử dụng thói quen duyệt web để đưa ra những quảng cáo tốt nhất.
Bạn có thể chọn không xem các quảng cáo này và xem những mục chung chung cho nhóm tuổi và giới tính. Để làm như vậy, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ ở phía trên bên phải cửa sổ của Facebook và chọn Settings, chọn Ads ở thanh bên trái và mở Ad settings trên trang kết quả.
Ở đây, thiết lập hai tùy chọn ở trên cùng là No, và tùy chọn thứ ba là No One. Thao tác này sẽ ngăn chặn quảng cáo trên Facebook sử dụng lịch sử duyệt web để hiển thị quảng cáo cả trong và ngoài Facebook.

facebook 4

 

Nguồn: https://quantrimang.com