Hotline: 094.320.0088

8 Tiêu chuẩn để trở thành một chuyên gia an ninh mạng – Phần 1

Mỗi năm doanh nghiệp mất hàng tỷ đô-la vì các vụ tấn công từ email tới DDos. Thời nay, các doanh nghiệp phải mới các chuyên gia bảo mật để giúp doanh nghiệp vận hành mượt mà và an toàn cả cho khách hàng.

Tìm ra chuyên gia an ninh mạng tốt nhất cho doanh nghiệp cũng rất kho, việc thuê 1 người không giỏi có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Những phẩm chất và đặc tính sau đây sẽ giúp bạn nhận ra người quản trị mạng đúng đắn cho doanh nghiệp mình.

  1. Tư duy phân tích

Một chuyên gia an ninh mạng với bộ kỹ năng phân tích và chẩn đoán mạnh mẽ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tổ chức của bạn. Có tư duy phân tích giúp chuyên gia nhìn thấy cả những chi tiết lớn và nhỏ cũng như cách chúng tương tác với nhau. Ví dụ: trang đăng nhập của nhân viên, một trong những mục tiêu được nhắm đến nhiều nhất trong các cuộc tấn công mạng. Hầu hết các công ty có một số loại biểu mẫu “đăng nhập nhân viên” sử dụng cách đăng ký 2 bước tên người dùng / email và mật khẩu / khóa / mã pin. Một chuyên gia an ninh mạng có trình độ với tư duy phân tích có thể đề xuất sử dụng xác minh hai bước; quy trình đăng nhập gồm hai bước trong đó nhân viên sẽ cần truy cập vào một thiết bị khác đã được đăng ký để hoàn tất quy trình đăng nhập. Mặc dù nó có vẻ là một sự điều chỉnh nhỏ, nhưng phương pháp xác thực này sẽ kéo dài quá trình hack, dẫn đến việc tin tặc tránh xa các trang có loại xác thực này.

  1. Chi Tiết! Chi Tiết! Chi Tiết!

An ninh mạng là một ngành mà sự chú ý đến từng chi tiết là một trong những đặc điểm quan trọng nhất đối với các chuyên gia an ninh mạng. Thiếu một chi tiết bảo mật nhỏ nhất có thể khiến một công ty mất hàng triệu đô la và hàng terabyte thông tin. Có một chuyên gia chú ý đến từng chi tiết trong khi chịu áp lực công việc tốt là điều kiện tối ưu và sẽ giúp đảm bảo an toàn và bảo mật của tổ chức. Ví dụ: giả sử tổ chức của bạn có hành vi vi phạm bảo mật và kẻ tấn công đang tấn công và đánh cắp lượng lớn thông tin có giá trị. Một chuyên gia an ninh mạng mà không chú ý đến các chi tiết nhỏ có thể bảo mật thông tin có thể khiến tổ chức của bạn dễ bị tấn công.

  1. Mang Mặt Nạ Đen

Trong bất kỳ tình huống giải quyết vấn đề nào, việc phân tích vấn đề qua các góc độ khác nhau sẽ giúp nhanh chóng tìm ra cách giải quyết hiệu quả. Điều này áp dụng khi giải quyết hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng. Các chuyên gia an ninh mạng đặt mình vào vị trí của những kẻ tấn công sẽ tạo cơ hội tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công bảo mật hiện tại và ngăn chặn các cuộc tấn công tái diễn trong tương lai.

  1. Thành Quả Của Niềm Đam Mê

Có một niềm đam mê thực sự cho bất cứ điều gì bạn làm sẽ mang lại cho con người cơ hội vươn đến đẳng cấp cao hơn. Nếu người mà bạn thuê làm chuyên gia bảo mật của bạn không có niềm đam mê thực sự với an ninh mạng, họ có thể không thực hiện đúng nhiệm vụ và hạn chế trách nhiệm của mình. Một người như vậy mà lại chịu trách nhiệm bảo vệ tất cả thu nhập, tài sản và thông tin của tổ chức bạn, chắc chắn không phải là một điều kiện lý tưởng cho tổ chức của bạn tồn tại.

Còn nữa

Theo Phạm Phú Duy Hiển