Hotline: 094.320.0088

8 Tiêu chuẩn để trở thành một chuyên gia an ninh mạng – Phần 2

5. Luôn học hỏi

Trong thập kỷ qua, công nghệ đã thay đổi và cải tiến rất nhiều. Mười năm trước, cửa hàng ứng dụng của Apple, Google Chrome, iPhone 3G, Android OS, Spotify, Uber và Venmo ra mắt lần đầu. Giờ đây, tất cả các sản phẩm này luôn dẫn đầu trong phân khúc của họ và tiếp tục cải tiến và thay đổi. Với những thay đổi và tiến bộ công nghệ liên tục này, bảo mật của tổ chức của bạn luôn cần được theo dõi, điều chỉnh và cải thiện.

Công nghệ ngày nay có thể cho phép tin tặc truy cập từ xa vào thu nhập, tài sản và thông tin của tổ chức một cách dễ dàng. Một chuyên gia an ninh mạng có trình độ liên tục tìm hiểu về những thay đổi trong công nghệ sẽ có thể điều chỉnh phương pháp giải quyết của họ, giúp công ty của bạn luôn an toàn và bảo mật.

6. Vuông hay tròn

Sở hữu một bộ kỹ năng toàn diện trong bất kỳ nghề nghiệp nào sẽ luôn hữu ích, nhưng trong an ninh mạng, điều đó gần như là bắt buộc. Các chuyên gia an ninh mạng hiệu quả phải có nhiều kỹ năng; từ quản trị mạng và các kỹ năng mềm liên quan đến kỹ thuật, chẳng hạn như kiểm tra thâm nhập, bảo mật phần cứng / IoT, bảo mật hệ thống điều khiển công nghiệp, an ninh cho sự phát triển doanh nghiệp, kiểm tra mã hóa, bảo mật mạng, xác minh danh tính và quản lý truy cập, v.v. Trên tất cả, họ phải có khả năng truyền đạt các thuật ngữ và vấn đề khác nhau bằng các thuật ngữ phi kỹ thuật mà các nhà điều hành doanh nghiệp có thể hiểu được. Một chuyên gia có sự cân bằng chặt chẽ giữa kỹ năng kỹ thuật và khả năng giao tiếp là ứng cử viên lý tưởng nhất cho tổ chức của bạn.

7. Kiên Trì Đến Cùng

Việc giải quyết các vi phạm an ninh mạng có thể mất nhiều giờ và đôi khi có thể rất bức bối. Các chuyên gia cần phải kiên trì để giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và kịp thời. Một chuyên gia an ninh mạng thiếu sự kiên trì thường khiến họ không thể giải quyết các vi phạm an ninh một cách hiệu quả. Một chuyên gia an ninh mạng kiên trì sẽ đảm bảo rằng mọi ngóc ngách trong tổ chức đều được bảo mật cẩn thận và họ có xu hướng thực sự quan tâm đến quyền lợi của tổ chức và nhân viên của bạn.

8. Những cựu chiến binh quân đội và tân binh

Những cựu chiến binh quân đội được biết đến là những chuyên gia an ninh mạng bền vững nhờ khả năng học hỏi các kỹ năng và khái niệm mới một cách nhanh chóng, một đặc điểm rất quan trọng cần có vì ngành công nghiệp an ninh mạng luôn thay đổi. Một lợi thế khác mà các cựu chiến binh quân đội có được là họ có thể đã sở hữu các giải pháp bảo mật cần thiết cho công tác an ninh mạng. Cựu chiến binh quân đội cũng có xu hướng hoàn thành các ưu tiên đúng hạn và hiểu tầm quan trọng của việc kiên trì cho đến khi hoàn thành. Họ hiểu rằng an ninh mạng là việc được thực hiện kỹ lưỡng với những hậu quả tai hại nếu làm sai, tương tự như nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Tổng hợp các ưu điểm và đặc điểm của các cựu binh quân đội khiến họ rất thích hợp để được thuê làm chuyên gia an ninh mạng.

Lời Kết

Bất kể bạn là giám đốc điều hành, nhân viên công ty hay chủ doanh nghiệp nhỏ, an ninh mạng là điều cần thiết để bạn và tổ chức của bạn thành công. Từ việc có tư duy phân tích đến việc liên tục học hỏi về những thay đổi trong công nghệ và bảo mật, các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu sở hữu những phẩm chất khiến họ trở thành ứng viên lý tưởng để tuyển dụng.