Hotline: 094.320.0088

Các cách tìm lại mật khẩu mặc định router Wi-Fi khi lỡ quên

Chỉ với vài ứng dụng đơn giản, bạn đọc có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu mặc định trên router Wi-Fi.

Để có thể cấu hình lại các thông số, chặn những vị khách “xài chùa” Wi-Fi, thay đổi DNS, đổi tên mạng và mật khẩu Wi-Fi…, bạn cầnđăng nhập vào tài khoản mặc định do nhà mạng cung cấp ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người thường không ghi nhớ tài khoản này, dẫn đến việc không thể thay đổi các thiết lập.

1.Máy tính

Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy tải phần mềm Router Default Passwords tại địa chỉ http://bit.ly/router-pw, tương thích với các thiết bị chạy Windows 7 trở lên. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần giải nén và có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

router-default-pass-list

Đầu tiên, chương trình sẽ cố gắng phát hiện địa chỉ IP của router hoặc modem và hiển thị một liên kết trên giao diện chính, khi nhấp vào, người dùng có thể truy cập nhanh vào trang đăng nhập router mà không cần phải dò tìm địa chỉ IP theo cách thủ công như trước đây.

Tiếp theo, bạn hãy chọn thương hiệu router/modem đang sử dụng, lúc này phần mềm sẽ hiển thị các model tương ứng, cùng với đó là tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) mặc định. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn phải chuột và sao chép lại toàn bộ thông tin, sau đó bấm vào liên kết trên cùng để mở trang đăng nhập router và tiến hành đăng nhập.

Nếu thương hiệu router hoặc model đang sử dụng không có trong danh sách, bạn có thể thử tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của những dòng tương đương, thường thì nhà sản xuất sẽ không thay đổi quá nhiều những thông tin này.

2.Smartphone

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Router Master cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/router-master, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên. Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, cung cấp sẵn một cơ sở dữ liệu gồm tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của nhiều dòng router khác nhau gồm Netgear, TP-Link, Linksys…

Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể nhập model router vào khung tìm kiếm. Lưu ý, nếu không tìm thấy, bạn có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của những dòng router cùng loại.

router-passwords

3.Tra Google

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lên Google để tìm mật khẩu mặc định cho router theo cú pháp sau, ví dụ router Asus RT-AC5300 and default password hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://routerpasswords.com/, lựa chọn thương hiệu router đang sử dụng rồi kích vào nút Find Password. Ngay lập tức nó sẽ trả về cho bạn một danh sách khá đầy đủ các model của dòng router này cùng tên đăng nhập và mật khẩu mặc định.

Nguồn kynguyenso.plo.vn