Hotline: 094.320.0088

Cách bảo đảm an toàn dữ liệu iCloud trước đe dọa từ hacker

Nếu đang cảm thấy lo lắng trước những lời đe dọa từ các hacker nhắm vào dữ liệu iCloud của mình, bạn cần thực hiện những hướng dẫn trong bài viết.

Gần đây một nhóm tội phạm tuyên bố đã có thể truy cập được hàng trăm triệu email của Apple và có thể xóa dữ liệu người dùng khỏi 200 triệu tài khoản iCloud vào ngày 7/4 nếu Apple không trả tiền chuộc.

1 1490459523
 

Mặc dù đại diện của Apple khẳng định rằng danh sách các địa chỉ email và mật khẩu được cho là bị hacker thu thập lấy từ dịch vụ bên thứ ba bị tấn công trước đó mà không có bất kỳ sai sót nào trong hệ thống bảo mật iCloud.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng yên tâm rằng iCloud của mình sẽ không bị tấn công bởi tin tặc, vì dù sao dữ liệu sao lưu vẫn là những thứ vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, bài viết sẽ chỉ ra cho bạn cách bảo vệ dữ liệu trên iCloud trước mối đe dọa cả ở hiện tại lẫn tương lai.

Trước khi đi sâu vào bài viết, bạn cần biết rằng Apple đã khuyến cáo người dùng chống lại các cuộc tấn công nhắm vào tài khoản của mình trong tương lai bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh, không sử dụng cùng mật khẩu trên các trang web và bật xác thực hai yếu tố. Công ty khẳng định đang tích cực giám sát để ngăn chặn các hành vi truy cập trái phép vào tài khoản người dùng và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để xác định các tội phạm liên quan.

Gấp rút thay đổi mật khẩu Apple ID

Điều đầu tiên mà bạn có thể làm để bảo vệ tài khoản iCloud của mình là thay đổi mật khẩu Apple ID bằng cách vào địa chỉ https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid, sau đó nhập thông tin tài khoản của bạn và thiết lập một mật khẩu mới mà bạn chưa bao giờ sử dụng trước đây cho bất kỳ dịch vụ nào khác.

2 1490459634
 

Khi đã thay đổi xong mật khẩu, hãy giữ nó an toàn. Không sử dụng lại nó trên bất kỳ dịch vụ nào khác. Bạn có thể theo dõi tất cả mật khẩu bằng cách sử dụng một công cụ quản lý trực tuyến như LassPass hoặc 1Password, thậm chí có thể ghi lại và cất giữ nó ở một nơi an toàn.

Thiết lập xác thực hai yếu tố

Bạn có thể thiết lập tính năng hai yếu tố xác thực của Apple để bổ sung thêm một lớp bảo mật. Ngay cả khi hacker có cách nào đó truy cập mật khẩu iCloud của bạn, bạn vẫn có thể không cho chúng truy cập vào tài khoản của bạn từ thiết bị mới mà bạn không tin tưởng.

Để làm điều này, bạn cần chỉ định số điện thoại hoặc thiết bị đáng tin để nhận mã xác minh mỗi lần đăng nhập vào một thiết bị mới. Sau khi nhập mật khẩu để đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh gửi đến số điện thoại được chỉ định, từ đó mới có quyền truy cập vào tài khoản trên thiết bị mới.

3 1490459653
 

Riêng đối với những sản phẩm cũ của Apple, bạn cần sử dụng công cụ xác minh hai bước trước khi muốn xác minh việc truy cập. Chủ sở hữu sản phẩm Apple nếu có nhiều thiết bị có thể gặp khó khăn với các hệ thống không tương thích, nhưng bạn vẫn nên áp dụng các bước an toàn bổ sung càng sớm càng tốt ngay khi có thể.

Trích nguồn www.nguoiduatin.vn