Hotline: 094.320.0088

Quảng cáo tốn nhiều tài nguyên hệ thống sẽ bị chặn tự động trên Chrome

Google đang phát triển một trình chặn quảng cáo mới dành cho Chrome nhắm tới các quảng cáo “nặng nề”, sử dụng quá nhiều mạng lưới hoặc CPU.

Google cam kết, trình chặn quảng cáo mới này của hãng sẽ không cho phép hiển thị các quảng cáo sử dụng quá mức 0,1% băng thông, 0,1% CPU mỗi phút và 0,1% tổng thời gian CPU.

Mức hiện tại là 4MB băng thông và 60 giây phản hồi CPU, tuy nhiên khi có nhiều dữ liệu hơn các thông số này sẽ thay đổi.

google-dang-phat-trien-trinh-chan-quang-cao-moi

Google đang phát triển một trình chặn quảng cáo mới dành cho Chrome nhắm tới các quảng cáo “nặng nề”

Khác với các trình quảng cáo hiện tại của Chrome loại bỏ quảng cáo trên toàn bộ trang web, trình chặn quảng cáo “nặng nề” mới của Google chỉ xử lý các quảng cáo gặp vấn đề. Khi phát hiện một quảng cáo “nặng” trên trang, nó sẽ chặn và gửi một thông báo tới người dùng với nội dung đại loại như “Quảng cáo này đã bị chặn vì sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống của bạn, hãy ấn vào “Details” để tìm hiểu thêm”.

Hiện tại, Google vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về ngày ra mắt và người dùng khả dụng của trình chặn quảng cáo mới. Tuy nhiên hãng cho biết thêm không lâu nữa sẽ có bản dựng Canary cho trình duyệt và người dùng có thể thử nó trước ngày ra mắt.

Nếu trình chặn quảng cáo mới này được triển khai trực tiếp trên Chrome, nó sẽ giúp bảo vệ tất cả người dùng trình duyệt này khỏi những quảng cáo ngốn tài nguyên mà không cần cài đặt các trình chặn quảng cáo của bên thứ ba.

 

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH