Hotline: 094.320.0088

Chỉ cần 5 phút, hacker khiến ‘ATM tự động nhả tiền’, không cần mật khẩu, không ghi nhận giao dịch trên hệ thống

Theo CNET những cây ATM rất khó để phá bởi chúng luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng. Tuy những cây ATM cũng có điểm yếu, đó chính là chiếc máy tính mà mọi người tương tác để rút tiền.

Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định, máy tính trên cây ATM cũ kỹ và không an toàn.

Hiện nay trên thế giới có hơn 3 triệu cây ATM đang hoạt động, đa số chúng chạy hệ điều hành Windows XP ra mắt từ năm 2001 và hiện không còn nhận cập nhật bảo mật nữa. Đây chính là nguyên nhân khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng, theo Charles Henderson – trưởng nhóm X-Force Red của IBM.

Bên trong vẻ ngoài kiên cố của ATM là chiếc máy cũ kĩ.
Bên trong vẻ ngoài kiên cố của ATM là chiếc máy cũ kĩ.

Nhóm của Henderson đã trình diễn phương pháp được kẻ xấu sử dụng để tấn công máy ATM tại hội nghị an ninh mạng Black Hat 2019.

Với một phần mềm tùy biến trên nền Linux và vài đoạn mã, nhóm của Henderson đã có thể hack máy ATM khiến nó nhả tiền, không cần nhập mật khẩu gì cả và không ghi nhận giao dịch được tạo ra.

Henderson cho biết, các ngân hàng chi cả tỷ USD cho an ninh mạng nhưng nhiều máy ATM với hệ điều hành cũ kỹ khiến việc cập nhật trở thành thách thức lớn.

Nguồn quantrimang.com