Hotline: 094.320.0088

Cryptojacking giảm 78% ở Đông Nam Á sau hành động Interpol

https://www.bleepstatic.com/content/hl-images/2020/01/08/INTERPOL.png

Số lượng bộ định tuyến bị nhiễm các công cụ khai thác tiền xu đã giảm 78% tại các quốc gia thuộc khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) sau một hoạt động kéo dài 5 tháng do Interpol điều phối.

Cryptojacking là quá trình một diễn viên độc hại lây nhiễm các thiết bị của nạn nhân bằng các công cụ khai thác tiền xu được thiết kế để tận dụng các tài nguyên điện toán để lén lút khai thác tiền điện tử.

Interpol (viết tắt của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế) là một tổ chức liên chính phủ giúp cảnh sát từ 194 quốc gia thành viên hợp tác trong việc chống tội phạm.

Chiến dịch Goldfish Alpha

Chiến dịch Goldfish Alpha của Interpol ra mắt vào tháng 6 năm 2019 cho phép các nhà điều tra và chuyên gia về tội phạm mạng từ 10 quốc gia ASEAN (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) phát hiện các bộ định tuyến bị nhiễm.

Họ cũng cảnh báo các nạn nhân và vá các thiết bị bị xâm nhập để loại bỏ các công cụ khai thác tiền xu và chặn truy cập của tội phạm mạng vào các bộ định tuyến.

Khi bắt đầu hoạt động, Interpol đã có thể xác định được hơn 20.000 bộ định tuyến bị tấn công trong khu vực ASEAN, chiếm 18% các trường hợp nhiễm tiền điện tử trên toàn cầu. Interpol cho biết:

“Khi hoạt động kết thúc vào cuối tháng 11, số lượng thiết bị bị nhiễm đã giảm 78%”. “Những nỗ lực để loại bỏ nhiễm trùng từ các thiết bị còn lại vẫn tiếp tục.”

https://www.bleepstatic.com/images/news/u/1109292/2020/INTERPOL%E2%80%99s%20Director%20of%20Cybercrime,%20Craig%20Jones.jpg

Thông cáo báo chí của Interpol cho biết thêm rằng các đối tác trong khu vực tư nhân bao gồm Trend Micro và Cyber ​​Defense Institute đã hỗ trợ chiến dịch Goldfish Alpha bằng cách chia sẻ thông tin về các trường hợp mã hóa.

Các đối tác cũng cung cấp cho các chuyên gia bảo mật từ các quốc gia tham gia các hướng dẫn về cách vá các bộ định tuyến bị nhiễm, cũng như các khuyến nghị về việc ngăn ngừa Crytojacking trong tương lai.

“Khi phải đối mặt với các tội phạm mạng mới nổi như tiền điện tử, tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa cảnh sát và ngành công nghiệp an ninh mạng có thể bị cường điệu hóa”, Giám đốc Cybercrime của Interpol, Craig Jones nói.

“Bằng cách kết hợp chuyên môn và dữ liệu về các mối đe dọa không gian mạng do khu vực tư nhân nắm giữ với khả năng điều tra của cơ quan thực thi pháp luật, chúng tôi có thể bảo vệ tốt nhất các cộng đồng của mình khỏi mọi hình thức của tội phạm mạng.”

Nguồn BleepingComputer

AEH

Khóa học Quản Trị Mạng Nâng Cao – ANAT