Hotline: 094.320.0088

[FireEye] Báo cáo xu hướng an ninh mạng năm 2020

[FireEye] Báo cáo xu hướng an ninh mạng năm 2020FireEye đã khảo sát hơn 800 giám đốc điều hành an ninh mạng từ khắp nơi trên thế giới cho Báo cáo xu hướng an ninh mạng năm 2020 (2020 Cyber Trendscape Report), và hầu hết trong số những người được hỏi cho rằng các giải pháp an ninh mạng là không hề đắt đỏ so với giá trị mà chúng mang lại.

Báo cáo, được FireEye công bố vào thứ Hai, dựa trên phản hồi từ các cá nhân có vai trò tổ chức an ninh mạng cao cấp, bao gồm giám đốc điều hành cấp C, giám đốc cấp cao và VP. Những người được hỏi đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp và quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhìn chung, 57% số người được hỏi tin rằng chi phí cho an ninh mạng là hợp lý cho giá trị của nó và 25% cho rằng nó không đắt, trong khi 18% số người được hỏi cho rằng nó đắt. Điều thú vị là Canada (42%) và Vương quốc Anh (38%) có nhiều giám đốc điều hành tin rằng an ninh mạng là không tốn kém, trong khi Hoa Kỳ (28%) và Nhật Bản (29%) có nhiều người được hỏi tin rằng nó đắt.

Mặt khác, chỉ có 8% tin rằng các nhà cung cấp công nghệ và giải pháp an ninh mạng đang làm rất tốt khi nói đến bảo vệ tổ chức của họ. Tuy nhiên, hơn một nửa số người được hỏi cho biết chính phủ và các cơ quan quản lý đang làm một công việc tốt hoặc rất tốt.

Hơn ba phần tư các tổ chức có kế hoạch tăng ngân sách an ninh mạng cho năm 2020 – một kế hoạch đa số để tăng thêm 1-9%.

[FireEye] Báo cáo xu hướng an ninh mạng năm 2020_1

Phần lớn các công ty đã có hoặc họ có kế hoạch nhận bảo hiểm mạng trong 18 tháng tới, nhưng hơn một nửa những người hiện đang có bảo hiểm nói rằng nó khó tìm và họ lo ngại về giá trị mà nó cung cấp.

Theo FireEye, 51% các tổ chức tin rằng họ chưa sẵn sàng cho một cuộc tấn công mạng. Khoảng một phần ba đã không kiểm tra hoặc cập nhật các kế hoạch phản ứng và vi phạm trong hơn một năm và chỉ một phần tư cung cấp đào tạo an ninh mạng tiên tiến cho nhân viên.

FireEye cũng đã nhấn mạnh một số quan điểm thú vị. Ví dụ, Nhật Bản là quốc gia duy nhất chú trọng phát hiện phòng ngừa hơn và Hàn Quốc là quốc gia duy nhất tin rằng nó có khả năng bị tấn công bởi các cuộc tấn công do nhà nước bảo trợ – các quốc gia khác ít quan tâm nhất đến các cuộc tấn công của quốc gia.

Khi nói đến đám mây, Hoa Kỳ dẫn đầu về việc chuyển đổi sang các hệ thống đám mây và Đức và Nhật Bản có số lượng người được hỏi cao nhất cho rằng đám mây kém an toàn hơn các hệ thống tại chỗ, so với mức trung bình toàn cầu .

Pháp là quốc gia duy nhất cho rằng đào tạo an ninh mạng là lĩnh vực đầu tư có tác động tích cực tiềm năng lớn nhất. Chỉ có ít hơn 1% các tổ chức ở Pháp không có chương trình đào tạo về an ninh mạng, so với mức trung bình toàn cầu là 11%.

Nguồn vietsunshine.com.vn