Hotline: 094.320.0088

Hacker đánh cắp hơn 218 triệu dữ liệu game thủ của Zynga

zynga-hacked-featuredMột tin tặc người Pakistan trước đây đã gây chú ý vào đầu năm nay vì đã bán gần một tỷ hồ sơ người dùng bị đánh cắp từ gần 45 dịch vụ trực tuyến phổ biến, hiện đã tuyên bố đã hack công ty trò chơi xã hội di động (mobile social game) nổi tiếng Zynga Inc.

Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 5 tỷ USD, Zynga là một trong những nhà phát triển trò chơi xã hội thành công nhất thế giới với bộ sưu tập các trò chơi trực tuyến đình đám, bao gồm FarmVille, Words With Friends, Zynga Poker, Mafia Wars và Café World – với hơn một tỷ người chơi trên toàn thế giới.

Với bí danh là Gnosticplayers, hacker cho biết  lần này anh ta đã vi phạm “Words With Friends”, một trò chơi giải đố chữ nổi tiếng do Zynga phát triển và truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu khổng lồ của hơn 218 triệu người dùng.

Theo tin tặc, vi phạm dữ liệu đã ảnh hưởng đến tất cả những người chơi trò chơi Android và iOS đã cài đặt và đăng ký trò chơi ‘Words With Friends’ vào và trước ngày 2 tháng 9 năm nay.

Trong một tuyên bố được công bố hơn một tuần trước, Zynga đã thừa nhận vi phạm dữ liệu, tiết lộ rằng “thông tin đăng nhập tài khoản cho một số người chơi của Draw Something and Words With Friends có thể đã được truy cập”, mặc dù công ty không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng .

“Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra rằng một số thông tin tài khoản người chơi có thể đã bị truy cập bất hợp pháp bởi các tin tặc bên ngoài.” đọc tuyên bố.

Dựa trên dữ liệu mẫu được Gnosticplayers chia sẻ, thông tin của người dùng bị đánh cắp bao gồm:

Tên

Địa chỉ email

Mật khẩu băm, SHA1 với salt

Mã thông báo đặt lại mật khẩu (nếu được yêu cầu)

Số điện thoại (nếu được cung cấp)

ID Facebook (nếu được kết nối)

ID tài khoản Zynga

Bên cạnh đó, tin tặc cũng tuyên bố đã hack dữ liệu thuộc một số trò chơi khác do Zynga phát triển, bao gồm Draw Something và trò chơi OMGPOP đã ngừng hoạt động, được cho là đã tiết lộ mật khẩu văn bản rõ ràng (clear text) cho hơn 7 triệu người dùng.

draw-something-classicHacker đánh cắp hơn 218 triệu dữ liệu game thủ của Zynga_2

“Một cuộc điều tra đã ngay lập tức được bắt đầu, các công ty forensics hàng đầu của bên thứ ba đã được mời để hỗ trợ và chúng tôi đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật”, công ty cho biết.

“Để phòng ngừa, chúng tôi đã thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản của những người dùng này khỏi thông tin đăng nhập không hợp lệ. Chúng tôi dự định thông báo cho người chơi khi cuộc điều tra tiến hành thêm.”

Nếu bạn là người dùng trò chơi Words With Friends, bạn nên thay đổi ngay mật khẩu cho tài khoản của mình và các dịch vụ khác trong trường hợp bạn sử dụng lại cùng một mật khẩu.

Theo vietsunshine.com.vn