Hotline: 094.320.0088

WINDOWS SERVER 2022 PREVIEW ĐƯỢC MICROSOFT PHÁT HÀNH

WINDOWS SERVER 2022 PREVIEW ĐƯỢC MICROSOFT PHÁT HÀNH

Microsoft chính thức công bố sự sẵn sàng của Windows Server 2022 trong bản preview tại hội nghị Ignite, đã diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 3. Windows Server Insider Preview build 20292 là bản phát hành Kênh Dịch vụ Dài hạn (LTSC) và lần đầu xuất hiện vào đầu tháng Hai. Trên trang tải xuống, bản dựng được gắn nhãn “Windows Server 2022 Preview”.

Windows Server 2022

Windows Server 2022

Ngay lúc này, một phiên bản Insider khác, 20298, cũng đã được cung cấp trên LTSC. Microsoft nói về Windows Server 2022:

Windows Server 2022, hiện đã có trong bản xem trước, cho phép khách hàng tự tin chạy các ứng dụng quan trọng hiện có và mới dành cho doanh nghiệp trên Azure, tại chỗ và ở biên.

Do thiếu nhật ký thay đổi cho các bản dựng Windows Server Insider, chúng tôi không biết danh sách đầy đủ các tính năng mà Windows Server 2022 sẽ có. Nhưng nó chắc chắn bao gồm hầu hết các tính năng là một phần của Windows Server trên Kênh Nửa năm (SAC). Thêm vào đó, chúng tôi biết rằng nó sẽ bao gồm:

  • Phiên bản Chromium Edge
  • Hỗ trợ cho Transport Layer Security (TLS) 1.3.
  • Mã hóa AES-256 cho SMB

Là một bản LTSC, Windows Server 2022 cũng bao gồm các tùy chọn cài đặt Desktop Experience và Server Core cho cả phiên bản Datacenter và Standard. Các tính năng bảo mật nằm trong phiên bản Windows 10 hiện tại (20H2) đang được đưa vào Windows Server 2022, như là một cách bảo vệ chống giả mạo và dựa trên sự uy tín (Reputation-based Protection). Microsoft còn cho biết thêm:

Windows Server 2022 cải thiện khả năng quản lý máy chủ trung gian và có trình xem sự kiện nâng cao và nhiều tính năng mới hơn trong Windows Admin Center. Hơn nữa, phiên bản này bao gồm các cải tiến đối với vùng chứa Windows, chẳng hạn như kích thước hình ảnh nhỏ hơn để tải xuống nhanh hơn, triển khai chính sách mạng được đơn giản hóa và các công cụ chứa cho các ứng dụng .NET.

Secured-Core được mở rộng cho Windows Server 2022 và các thiết bị cạnh

Secured-Core yêu cầu phần cứng phải đáp ứng các tiêu chuẩn mới tuân theo các phương pháp cô lập hay nhất và có độ tin cậy tối thiểu đối với phần firmware. Microsoft nói rằng các thiết bị lõi bảo mật dành cho các ngành xử lý dữ liệu sở hữu trí tuệ, khách hàng hoặc cá nhân, bao gồm cả Thông tin nhận dạng cá nhân (PII).

Máy chủ Secured-Core được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công phần firrmware. Sử dụng kết hợp bảo vệ danh tính, ảo hóa, hệ điều hành và phần cứng, máy chủ Secured-Core có khả năng bảo vệ ở cả lớp phần cứng và phần mềm. Cùng với Windows Defender System Guard, được tích hợp sẵn trong Windows Server 2022, các máy chủ Secured-Core cung cấp cho các tổ chức sự đảm bảo về tính toàn vẹn của hệ điều hành và các phép đo có thể xác minh để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công phần firmware. Microsoft cũng cho biết thêm:

Phiên bản này mang Secured-core vào Windows Server để giúp bảo mật các hệ thống chạy khối lượng công việc trên Windows Server 2022. Các bản dựng Secured-core dựa trên các công nghệ như Bảo vệ Hệ thống và Bảo mật dựa trên Ảo hóa Windows Server để giảm thiểu rủi ro từ các lỗ hổng chương trình cơ sở và phần mềm độc hại nâng cao.

Windows Server 2022 LTSC

Windows Server 2022 LTSC dành cho những khách hàng cần phiên bản Windows Server ổn định nhất với 5 năm hỗ trợ chính và 5 năm hỗ trợ tăng thêm. Windows Server trên SAC được phát hành cùng lúc với các bản cập nhật tính năng của Windows 10 và nó bổ sung các tính năng mới nhanh hơn cho các tổ chức cần đổi mới nhanh hơn. Sự khác biệt chính giữa Windows Server trên SAC và LTSC là các bản phát hành SAC không đi kèm với vai trò Trải nghiệm máy tính để bàn (Desktop Experience role).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kênh bảo dưỡng Windows Server tại đây. https://docs.microsoft.com/en-us/windows-server/get-started-19/servicing-channels-19

Nguồn: https://petri.com/windows-server-2022-now-available-in-preview