Hotline: 094.320.0088

Những lỗi ngớ ngẩn trên Windows 10 khiến người dùng khó chịu

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2015, Windows 10 với kho ứng dụng khổng lồ và nhiều cải tiến đã vượt qua Windows 7 để trở thành hệ điều hành desktop phổ biến nhất thế giới. Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo và Windows 10 cũng vậy. Người dùng vẫn liên tục phàn nàn về hệ điều hành này với những bản cập nhật vô số lỗi, sự thiếu nhất quán trong thiết kế và thu thập dữ liệu từ xa.

Thiếu nhất quán trong thiết kế

Về thiết kế, Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8, với diện mạo mới cho Start menu và các thông báo, các ứng dụng Windows vẫn được giữ lại, Charms menu trên Windows 8 bị loại bỏ.

nhung-loi-ngo-ngan-tren-windows-10-khien-nguoi-dung-kho-chiu 2Tuy nhiên, sự kết hợp giữa chức năng hệ thống và phong cách thiết kế này đã vô tình khiến cho thiết kế trên toàn giao diện người dùng xuất hiện một loạt những điểm không nhất quán. Diện mạo của các ứng dụng Windows hiện đại và các ứng dụng Windows cổ điển xuất hiện sự khác biệt lớn. Các ứng dụng Windows như Mail, Calendar, và Photos đem lại cảm giác chư hoàn thiện, các context menu còn khá rườm ra. Cửa sổ Control Panel với ngôn ngữ thiết kế cũ và diện mạo hầu như không hề thay đổi từ những năm 1990.

nhung-loi-ngo-ngan-tren-windows-10-khien-nguoi-dung-kho-chiu 4Mặc dù sự thiếu nhất quán trong thiết kế này không ảnh hưởng gì cho công việc nhưng lại khiến người dùng cảm thấy Windows 10 một hệ điều hành không có tính kết dính.

Các bản cập nhật tồn tại hàng loạt lỗi

Các bản cập nhật của Windows 10 khiến người dùng cực kỳ khó chịu bởi xuất hiện hàng loạt lỗi. Chẳng hạn như khiến PC khởi động lại mà người dùng không hề biết, xóa tập tin của người dùng…

nhung-loi-ngo-ngan-tren-windows-10-khien-nguoi-dung-kho-chiu 3Các bản cập nhật được tung ra không thực hiện đúng những gì chúng được kỳ vọng, thậm chí còn xuất hiện nhiều lỗi để rồi sau đó bị thu hồi, chỉnh sửa, thậm chí là bị loại bỏ. Có vẻ như quy trình quản lý chất lượng đối với các bản cập nhật Windows trong vài năm gần đây ngày càng yếu kém.

Ứng dụng trên Microsoft Store

Các ứng dụng trên Microsoft Store mặc dù được tập trung phát triển nhưng chỉ là những phiên bản rút gọn của các chương trình đã và đang chạy trên Windows. Nhiều người dùng thậm chí còn chưa bao giờ tải về một ứng dụng nào từ Windows Store này.

Ứng dụng trên Microsoft Store

Quyền riêng tư

Một vấn đề lớn khác mà Windows 10 phải đối mặt ngay từ khi ra mắt là quyền riêng tư do bản cập nhật này liên tục thu thập dữ liệu từ xa. Trong vài năm gần đây, Microsoft đã minh bạch hơn nhưng sau khi cài đặt Windows 10 vẫn mặc định kích hoạt nhiều thiết lập theo dõi người dùng.

Có lẽ Microsoft cần phải tập trung khắc phục những vấn đề với các tính năng đang có để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nguồn quantrimang.com