Phát hành công cụ giải mã 15 mã độc ransomware miễn phí

Sau 1 năm thành lập, dự án Mo More Ransom (NRM) đã tăng thêm nhiều đối tắc và các công cụ giải mã mới nhằm đối phó với mã độc tống tiền ransomware trên toàn cầu.

Khởi đầu từ liên minh cảnh sát Châu Âu, cảnh sát Hà Lan, Interl Security và Kaspersky Lab, No More Ransom là một tổ chức chống mã độc tống tiền toàn cầu giúp nạn nhân khôi phục dữ liệu mà không phải trả tiền cho tin tặc.

Trang web của NRM không chỉ giáo dục người dùng máy tính nâng cao nhận thức và cách thức tự bảo vệ bản thân mà còn cung cấp hàng loạt công cụ giải mã miễn phí. Kể từ tháng 11 năm ngoái, hơn 10,000 nạn nhân trên khắp thế giới đã có thể tự giải mã thiết bị bị khóa mà không tốn bất cứ khoản tiền nào.

Thống kê cho thấy hầu hết người truy cập website đến từ Nga, Hà Lan, Hoa Kỳ, Ý và Đức. NRM hiện tại có sẵn 14 ngôn ngữ và lưu trữ 40 công cụ giải mã miễn phí cung cấp bởi nhiều tổ chức thành viên khác nhau.

ransomware decryption tool

Ba tổ chức mới gia nhập NRM bao gồm Avast, trung tâm ứng cứu sự cố Ba Lan,  Eleven Paths, Interpol, Úc, Bỉ, Israel, Hàn Quốc, Nga và Ukraine cho thấy đây là mối đe dọa đặc biệt nguy hiểm cần toàn cầu chung tay đối phó.

Các công cụ giải mã mới được bổ sung bao gồm:

• AVAST: Alcatraz Decryptor, Bart Decryptor, Crypt888 Decryptor, HiddenTear Decryptor, Noobcrypt Decryptor và Cryptomix Decryptor
  • Bitdefender: Bart Decryptor CERT Polska: Cryptomix/Cryptoshield decryptor
  • CheckPoint: Merry X-Mas Decryptor và BarRax Decryptor
  • Eleven Paths: Telefonica Cyber Security Unit: Popcorn Decryptor.
  • Emsisoft: Crypton Decryptor và Damage Decryptor.
  • Kaspersky Lab: Cập nhật Rakhni và Rannoh Decryptors.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm

• Anh
  • Hà Lan