Hotline: 094.320.0088

Sàn giao dịch tiền ảo bị tin tặc tấn công

Các tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật và khiến cho hơn 2.000 nhà đầu tư gửi các đồng tiền ảo Ethereum của mình đến một địa chỉ giả.

San giao dich tien ao bi tin tac tan cong - Anh 1

Mới đây, lại thêm một sàn giao dịch tiền ảo vừa bị tin tặc tấn công và đánh cắp số tiền trị giá khoảng 7 triệu USD. Cụ thể, trong sự kiện chào bán tiền ảo lần đầu tại sàn CoinDash diễn ra mới đây, các tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật và khiến cho hơn 2.000 nhà đầu tư gửi các đồng tiền ảo Ethereum của mình đến một địa chỉ giả.

Thông báo từ sàn giao dịch CoinDash cho biết, tin tặc đã thay đổi một chi tiết nhỏ nhưng lại rất quan trọng là địa chỉ ví Ethereum. Do đó, các đồng tiền ảo trong phiên giao dịch đã chuyển tới ví tiền của kẻ xấu, gây tổn thất tài sản.

Toàn bộ sự việc được cho chỉ diễn ra trong vòng 30 phút. Sự việc này cho thấy, các sàn chứng khoản ảo rất dễ có nguy cơ trở thành mục tiêu của các hacker. Mới đầu tháng này, Bithumb – sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 4 trên toàn cầu cũng đã bị tấn công và đánh cắp hàng tỷ Won trong các tài khoản khách hàng.

an ninh mạng

Trích nguồn www.baomoi.com