Hotline: 094.320.0088

Sửa lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled khi tạo máy ảo Vmware Workstation

Sửa lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled khi tạo máy ảo Vmware Workstation

Lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled là một trong các lỗi thường gặp trong khi bạn tạo máy ảo Windows, Linux hay bất kỳ các hệ điều hành nào khi bạn tạo máy ảo trong Vmware Workstation. Vậy lỗi này là lỗi gì ? Cách sửa như thế nào ? Trong bài viết này Athena sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled.

cach sua loi This Host Supports Intel Vt X But Intel Vt X Is Disabled

1. Lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled là lỗi gì ?

Lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled là do tính năng VT-x (tính năng ảo hóa phần cứng giúp tăng tốc các máy ảo được tạo trong VirtualBox, VMware, Hyper-V và các ứng dụng khác trên máy tính) không được bật.

2. Cách sửa lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled

Để fix lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại máy tính của mình và vào BIOS Setup. Để vào được BIOS Setup thì bạn cần nhấn phím tắt trên bàn phím khi máy vừa khởi động lên. Bạn có thể vào BIOS Setup với các phím tắt  của các dòng máy dưới đây

Phím tắt vào BIOS của các dòng máy

Phím tắt vào BIOS của các dòng máy

Bước 2: Truy cập vào chức năng Virtualization (thông thường nằm mục Security, Virtualization Support hoặc ở mục Configuration)

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tìm đến 2 mục Intel (R) Virtualization Technology và Intel (R) VT-d Feature

cach sua loi This Host Supports Intel Vt X But Intel Vt X Is Disabled 3Bước 4: Ở đây 2 mục chức năng đang ở chế độ Disable thì bạn hãy chuyển sang chế độ Enable để bật các tính năng đó lên.

Bước 5. Cuối cùng thì bạn hãy nhấn phím F10 để  lưu các cài đặt lại và khởi động lại máy  của mình. Sau khi khởi động lại máy thì bạn hãy mở máy ảo Vmware Workstation hay VirtualBox lên để tiến hành tạo các máy ảo thôi.

3. Tóm lại

Ở cách trên thì Athena đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi This Host Supports Intel Vt-X But Intel Vt-X Is Disabled. Chúc các bạn thành công.

[Mua Ngay] Giáo trình khóa học Hacker mũ trắng AEH - Athena

[Mua Ngay] Giáo trình khóa học Quản trị hệ thống Microsoft - Athena