Hotline: 094.320.0088

5 bước cơ bản và các công nghệ cần có để kinh doanh online

Bài viết hôm nay, Athena  muốn chia sẻ cho các bạn công thức đơn giản để bắt đầu xây dựng đế chế kinh doanh online mà bất kỳ mô hình kinh doanh bền vững trên internet đều phải thông qua 5 bước này.

Bước 1: Chọn thị trường và sản phẩm kinh doanh.

Đây là khâu quan trọng đầu tiên trước khi bạn bắt đầu kinh doanh online. Bạn phải xác định được đối tượng mà bạn hướng đến (sở thích, giới tính, độ tuổi, thu nhập, khả năng chi trả….), xác định được sản phẩm mà bạn hướng đến. Có 2 cách để các bạn chọn đó là: Hãy chọn sản phẩm trước, nên nhớ là chọn sản phẩm chất lượng nhé. Từ sản phẩm, bạn có thể suy ra được tập khách hàng mục tiêu. Hoặc bạn xây dựng cho bản thân một nhóm khách hàng tiềm năng, những người có cùng đam mê với chủ đề bạn đang theo đuổi. Việc của bạn là chọn sản phẩm phù hợp với họ.

Mình lấy ví dụ, bạn có một group trên facebook về làm đẹp thì bạn quảng bá các sản phẩm làm đẹp là điều vô cùng dễ dàng. Bạn có một tập khách hàng toàn những người béo phì thì bạn nên bán sản phẩm giảm cân là tuyệt vời nhất. Và nên nhớ một điều là bạn phải thật sự hiểu sản phẩm bạn bán, đừng bao giờ bán một thứ bạn chưa từng sử dụng hay không có một tí kinh nghiệm gì về nó. Bạn hãy suy nghĩ như khách hàng rằng “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?”

Bước 2: Xây dựng website để kiếm tiền từ kinh doanh online.

Như mình đã có nói từ những bài đầu, bạn muốn kinh doanh online bền vững thì hãy trang bị cho bản thân một website. Hiện tại, chi phí cho một website rất rẻ. Mình đã cung cấp cho các bạn các mã giảm giá mới nhất của hãng nước ngoài về tên miền và hosting. Bạn sẽ mua với giá rẻ nhất có thể rồi.Việc của bạn là chọn một tên miền ưng ý với sản phẩm bạn hướng đến và một hosting chất lượng

Bước 3: Xây dựng landing Page 

Khi bạn có trang website rồi thì bước đầu tiên là bạn phải lấy data khách hàng bằng landing Page. Bạn chia sẻ thông tin bổ ích cho họ, họ sẽ để lại email và tên để nhận những phần quà từ bạn.

Công cụ mà mình thường dùng để tạo landing page đó là Getresponse và Mailchimp.

Bước 4: Xây dựng hệ thống Email Marketing

Khi bạn đã có thông tin khách hàng tiềm năng thông qua các chiến dịch landing page rồi. Bạn cần sử dụng công cụ email marketing để gởi những bức thư tự động mà bạn không cần phải viết tay, cung cấp cho khách hàng các tin mới nhất.

Bạn chỉ cần viết một lần và nó sẽ tự động gởi cho những ai đăng ký vào hệ thống của bạn. Sức mạnh của email marketing rất kinh khủng, bạn cần phải sử dụng nó nếu không bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi kinh doanh.

Bước 5: Lên các chiến dịch marketing để kéo traffic đến website của bạn

Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định thu nhập của bạn. Bạn phải tạo ra traffic cho website, có traffic bạn sẽ có tiền. Bạn cần lên các chiến dịch marketing để mang khách hàng đến cho bạn. Bạn có thể tung ra các chương trình dùng thử miễn phí sản phẩm nè, tặng họ một sản phẩm để dùng thử.

Nếu sản phẩm đó tốt, chắc chắn họ sẽ quay lại với bạn. Nói về marketing thì rộng vô cùng, bạn phải đổi mới và sáng tạo thì sẽ có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng.

internet business