Hotline: 094.320.0088

Các khóa học an ninh mạng trực tuyến tốt nhất năm 2020

Tìm hiểu bảo mật CNTT tùy theo khả năng của bạn.
Giờ ta hãy nói về tham gia một trong những khóa học trực tuyến về an ninh mạng miễn phí tốt nhất và có được cho mình một bằng cấp mới trong khi toàn bộ khái niệm về “bình thường mới” chìm trong ảnh hưởng của đại dịch năm 2020 tác động đến lực lượng lao động toàn cầu.
Những khóa học tuyệt vời này chứng minh rằng không cần phải tốn kém để đủ khả năng làm trong lĩnh vực an ninh mạng
Mặc dù là 1 ý hay rằng bạn sẽ cần phải tham gia một bằng cấp hoặc khóa học khác được công nhận chính thức về khoa học máy tính, mà trong đó bạn có thể chọn các chủ đề về mạng và bảo mật cho phù hợp với con đường sự nghiệp của mình, nhưng vẫn có các chọn lựa khác mà bạn có thể thử để kiểm tra vùng nước mình sắp bơi vào và xem liệu ngành này thực sự dành cho bạn
Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là đăng ký một khóa học thử trực tuyến miễn phí, trong đó giới thiệu một số kiến ​​thức cơ bản. Đây là một cách tuyệt vời để xem liệu đây có phải là ngành bạn muốn hay không – nhưng nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong ngành, thì bạn cần đăng ký các khóa học cao hơn
Thậm chí, một số nhà cung cấp miễn phí cũng cung cấp các khóa học trả phí thường rẻ hơn so với chương trình học đại học và có thể không chỉ cho phép đào tạo phù hợp mà còn kết nối các doanh nghiệp trong ngành để hỗ trợ người học
Do đó, nếu bạn thực sự quan tâm đến việc khám phá an ninh mạng, hãy thử một số khóa học nổi bật này để biết liệu bạn có phù hợp với ngành hay không và ngược lại, nhưng hãy lưu ý rằng mọi khóa đào tạo miễn phí nói chung sẽ có nhiều mặt hạn chế
Các khóa học trả phí
Udemy
Open University
Future Learn
Trung tâm Athena
Coursera

  1. Udemy

Nền tảng học tập khổng lồ
 
Rất nhiều khóa học
Cơ hội đào sâu kiến thức
Các khóa học chuyên sâu
Không được công nhận
Thông thường, các khóa học trên Udemy đều tốn tiền, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số khóa học đáng để thử sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn. Chẳng hạn, có một đoạn sơ lược về Luật an ninh mạng mà chúng tôi nghĩ rằng có thể có lợi cho bất kỳ ai muốn biết chi tiết về đạo đức an ninh mạng.
Về các khóa học An ninh mạng cho Người mới bắt đầu – Cấp độ 01 cũng có thể rất dễ học, không chỉ cho những người đam mê an ninh mạng mà cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này.
Tuy nhiên, điểm hấp dẫn thực sự của Udemy là nó không chỉ cung cấp một số khóa học chuyên sâu, nhiều khóa học trong số này có thể được mua với giá dưới 20 đô la, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
Các khóa học trả phí đáng để tìm học bao gồm Khóa học về sự cố an ninh mạng cho người mới bắt đầu: cấp độ vỡ lòng nhưng cũng có những khóa học khác để cân nhắc, chẳng hạn như Khóa học khoa học dữ liệu 2020: Bootcamp về khoa học dữ liệu hoàn chỉnh sẽ giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự phức tạp của khoa học máy tính.
 
Cũng cần nhấn mạnh mức độ toàn diện và chuyên sâu của các khóa học trả phí, và mặc dù chúng có thể không mang bất kỳ chứng nhận giáo dục truyền thống nào nhưng chúng có thể là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn cân nhắc làm việc như một lao động tự do (freelancer) để tích lũy một số kinh nghiệm với 1 hướng đi tiết kiệm.

  1. OpenUniversity

Trường đại học trực tuyến
Bằng cấp được công nhận
Nhiều bằng cấp về CNTT
Môi trường học trực tuyến
Không có chuyên môn về an ninh mạng
OpenUniversity của Vương quốc Anh (OU) là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa, đã dành nhiều thập kỷ để phát triển các khóa học và phục vụ nhiều sinh viên quốc tế. Cổng thông tin trực tuyến dành cho sinh viên rất tuyệt vời với thông tin được trình bày rõ ràng, với các học phần khác nhau có thời gian biểu rõ ràng để tiện cho việc dạy và học.
Điều tuyệt vời hơn nữa là các khóa học được điều chỉnh cho phù hợp với mọi người ở mọi khả năng, và làm một điều tuyệt vời là đơn giản hóa độ khó những chủ đề chuyên sâu và nâng cao cho những người thiếu kinh nghiệm và chưa đủ trình độ, đồng thời tích cực cố gắng tránh cho học sinh cảm thấy quá tải.
Về ngành an ninh mạng, OU hơi thiếu một khóa học chuyên biệt về chủ đề này – tuy nhiên, họ cấp 1 cách linh hoạt bằng danh dự về Máy tính và CNTT, nơi bạn có thể chọn tập trung vào các lĩnh vực khác nhau, tất cả đều sẽ cho thấy mối quan tâm đến các vấn đề bảo mật. OU cũng cấp bằng chuyên ngành về Khoa học Dữ liệu.
 
Vì vậy, mặc dù họ có thể không lấy an ninh mạng làm trọng tâm cốt lõi, nhưng OU có thể cấp những bằng cấp được công nhận về máy tính và CNTT nhằm mục đích tiếp cận tất cả người học trong khi cho phép họ xác định lộ trình học tập của riêng mình. Ngoài ra, bạn có thể mất đến 16 năm để đủ điều kiện nhận bằng của mình nếu bạn chọn học bán thời gian.

  1. Future Learn

Nhiều khóa học ngắn hạn
Rất nhiều khóa học để lựa chọn
Các khóa học được trình bày xuất sắc
Một số bằng cấp được công nhận
Các khóa học được công nhận một cách hạn chế
Future Learn cung cấp nhiều khóa trực tuyến ngắn và miễn phí, với cơ hội trả cho chứng chỉ tham gia ở cấp độ khóa học đơn lẻ hoặc truy cập tất cả nội dung các khóa học với một khoản phí nhất định. Bản thân các khóa học được trình bày tốt, ngắn gọn theo từng phần giúp việc học trở nên đơn giản và thú vị.
Môn Giới thiệu về An ninh mạng cung cấp chương trình thử nghiệm miễn phí về chủ đề này và được công nhận bởi tổ chức tình báo Chính phủ Vương quốc Anh GCHQ, viện kiểm định và công nhận toàn cầu APMG International và Viện Chuyên gia An ninh Thông tin. Tuy nhiên, cũng có một số lượng nhỏ các bằng cấp được công nhận về CNTT và khoa học máy tính, bao gồm bằng thạc sĩ về an ninh mạng.
Nhìn chung, trong khi Future Learn tập trung hơn vào các khóa học ngắn hạn tổng quát, vẫn có các khóa học trả phí và được công nhận thông qua nền tảng này.

  1. Trung tâm đào tạo an ninh mạng quản trị mạng quốc tế Athena

HỌC ONLINE AN NINH MẠNG TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP VỚI GIÁO VIÊN
Rất nhiều khóa học để lựa chọn
Được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học
Môi trường học trực tuyến
Giảng viên ưu tú
Được thành lập từ năm 2004, ATHENA là một tổ chức qui tụ nhiều trí thức trẻ Việt Nam đầy năng động, nhiệt huyết và kinh nghiệm trong lãnh vực CNTT.
Trung tâm đào tạo an ninh mạng ATHENA là đối tác đào tạo & cung cấp nhân sự CNTT, quản trị mạng, an ninh mạng chất lượng cao theo đơn đặt hàng cho các đơn vị như ngân hàng, doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính….
ATHENA hiện là trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng online hàng đầu khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang, được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng đào tạo ổn định, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hỗ trợ đi kèm tốt nhất
Xem ngay các khóa học tại đây: https://athena.edu.vn/

  1. Coursera

Một nền tảng đào tạo từ xa ngắn hạn khác
Số lượng các khóa học trực tuyến lớn
Có các khóa học về an ninh mạng
Một số bằng cấp được công nhận
Giống như Future Learn, Coursera cung cấp một loạt các khóa học ngắn hạn để đào tạo từ xa, bao gồm một số khóa học về an ninh mạng như Chuyên ngành An ninh mạng của Đại học Maryland để đưa các khái niệm cơ bản về việc xây dựng các hệ thống an toàn trực tiếp vào trình duyệt web của bạn.
Nó bao gồm tổng cộng năm khóa học, mỗi khóa học có thể mất vài tuần để hoàn thành. Các phạm vi này bao gồm từ Bảo mật khả dụng đến các dự án an ninh mạng tối ưu, vì vậy, có thể an toàn khi nói rằng chúng sẽ yêu cầu bạn phải có một số kiến thức an ninh mạng lận lưng.
Ngoài ra còn có các bằng cấp trực tuyến về máy tính và CNTT hoặc khoa học dữ liệu, và giống như Open Univeristy, mặc dù không có trường nào tập trung đặc biệt vào an ninh mạng, bạn có thể yên tâm rằng an ninh mạng sẽ là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy.
Nhìn chung, Cousera không được trình bày tốt như Future Learn, nhưng có nhiều lựa chọn bằng cấp được công nhận hơn để học tập.