Hotline: 094.320.0088

Cách bật tính năng phát hiện mật khẩu Chrome bị rò rỉ

Người dùng thường có thói quen lưu mật khẩu tài khoản trên Chrome để rút ngắn thao tác đăng nhập, cũng như xem mật khẩu đã lưu trên Chrome trong trường hợp chúng ta quên mật khẩu. Tuy nhiên trình lưu mật khẩu trên Chrome cũng vô tình làm lộ thông tin cá nhân của bạn.

Chính vì vậy trong bản nâng cấp Chrome mới đây, nhà sản xuất đã thêm tính năng Password Leak Detection, giúp giữ an toàn cho tài khoản, kiểm tra xem mật khẩu có bị rò rỉ mỗi khi đăng nhập hay không. Chúng ta không cần phải cài thêm tiện ích hỗ trợ, mà chỉ cần nâng cấp Chrome lên phiên bản mới nhất để kích hoạt tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật Password Leak Detection trên Chrome.

Hướng dẫn bật Password Leak Detection trên Chrome

Bước 1:

Tính năng này sẽ được cập nhật từ Chrome 78 trở lên. Tại thanh truy cập địa chỉ trình duyệt người dùng nhập chrome://flags rồi nhấn Enter.

Truy cập chrome://flags

Truy cập chrome://flags

Bước 2:

Trong thanh tìm kiếm chúng ta nhập từ khóa Password Leak Detection rồi chuyển sang chế độ Enabled và nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

nhập từ khóa Password Leak Detection

Nhập từ khóa Password Leak Detection

Như vậy bạn đã kích hoạt xong tính năng phát hiện mật khẩu tài khoản trên Chrome có bị rò rỉ hay không. Nếu mật khẩu có vấn đề thì tính năng sẽ gửi thông báo tới bạn để chúng ta thay đổi mật khẩu kịp thời. Tính năng này sẽ chỉ áp dụng khi chúng ta bật đề xuất lưu mật khẩu trên trình duyệt. Chrome Android cũng có tính năng Password Leak Detection với cách kích hoạt như trên.

Nguồn quantrimang.com

AEH

Khóa học Chuyên Gia An Ninh Mạng – AN2S