Hotline: 094.320.0088

Thanh niên “hack” màn hình sân bay để chơi PS4

Một thanh niên đã vô tư cắm chiếc PlayStation 4 vào màn hình thông tin tại sân bay để chơi game Apex Legends.

Sự việc hy hữu xảy ra tại sân bay quốc tế Portland (Mỹ) vào sáng ngày 16/1 (giờ địa phương). Theo KXL, một hành khách đang chờ chuyến đã lấy chiếc PS4 trong vali rồi cắm vào màn hình hiện sơ đồ sân bay để chơi game.

Ít lâu sau, nhân viên sân bay nhanh chóng đến nơi để kiểm tra màn hình bị “tấn công”. Khi được yêu cầu rút dây và ngừng sử dụng màn hình, anh chàng này còn lịch sự xin được chơi hết ván.

Thanh niên hack màn hình để chơi PS4

Thanh niên hack màn hình để chơi PS4

Tất nhiên yêu cầu của thanh niên không được chấp nhận vì rất nhiều hành khách cần xem màn hình thông tin. Sau một hồi thuyết phục, chàng trai vui vẻ chấp hành quy định, tắt máy ngừng chơi game mà không có ẩu đả.

Trả lời báo chí, Kama Simonds, đại diện cảng hàng không Portland cho biết đây là ví dụ về những hành động không được làm tại sân bay.

Từng có nhiều trường hợp hành khách làm chuyện ngớ ngẩn (vô tình và cố tình) tại sân bay. Tháng 8/2019, một hành khách tại sân bay Munich (Đức) đã ấn nhầm nút khẩn cấp khiến chuông báo động kích hoạt. Sự cố khiến sân bay rơi vào tình trạng hỗn loạn suốt 4 giờ, hơn 130 chuyến bay bị hủy gây ảnh hưởng đến 5.000 hành khách.

Tháng 6/2017, một bà cụ Trung Quốc đã khiến chuyến bay của hãng China Southern bị hoãn 5 tiếng vì… ném 9 đồng xu vào động cơ để cầu may. Tháng 3/2016, hành khách và phi hành đoàn trên một chuyến bay của hãng này đã hốt hoảng khi có người cố mở cửa thoát hiểm vì cho rằng đó là cửa nhà vệ sinh.

Cũng có một số trường hợp nói đùa không đúng chỗ. Tháng 4/2017, một phụ nữ 28 tuổi đã bị cấm bay do nói đùa với nhân viên an ninh rằng cô mang theo bom. Trước đó vào tháng 3/2016, một chuyến bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Banda Aceh (Indonesia) bị hoãn do tiếp viên nghe thấy hành khách nói từ “bom”, hóa ra là lời nói đùa bằng tiếng địa phương mang nghĩa “có thể có bom”.

Nguồn quantrimang.com

AEH

Khóa học Chuyên Viên Bảo Mật Mạng – ACST