Hotline: 094.320.0088

Đã có Windows 10 Insider Preview build 18990 (20H1) với nhiều cải tiến, mời tải file ISO và trải nghiệm

Vài ngày trước, Microsoft đã phát hành Windows 10 Insider Preview Build 18990 (20H1) cho Fast Ring Insiders. Hiện nay, Microsoft đã phát hành file ISO cho bản Windows 10 20H1. Bạn có thể tải file ISO từ trang web chính thức của Microsoft. Bản build này đi kèm với các cải tiến cho Windows Subsystem for Linux(WSL), cho phép reset máy tính từ đám mây. Bạn sẽ thấy nhiều tính năng mới quan trọng khi cài đặt phiên bản này trên máy tính.

Bật khởi động lại tự động cho ứng dụng UWP

Tháng trước, Microsoft đã giới thiệu một cài đặt riêng mới để kiểm soát ứng dụng desktop đã đăng ký từ phiên đăng nhập trước được khởi động lại khi đăng nhập vào Windows. Trong bản build Insider Preview mới nhất này, ngoài ứng dụng desktop đã đăng ký, khi chọn cài đặt này, phần lớn các ứng dụng UWP đang mở cũng sẽ tự động khởi động lại. Để giảm thời gian đăng nhập, các ứng dụng UWP khởi động lại được thu nhỏ, ở trạng thái treo, để các ứng dụng Windows và ứng dụng khác có nhiều tài nguyên hơn để khởi động.

Để sử dụng tính năng này, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Truy cập Settings > Accounts > Sign-in options và bật Automatically save my restartable apps when I sign out and restart them after I sign in trong Restart apps.

Bước 2. Khởi động một hoặc nhiều ứng dụng UWP như Feedback Hub.

Bước 3. Đăng xuất và sau đó đăng nhập lại Windows.

Ứng dụng UWP đã được khởi động chẳng hạn Feedback Hub sẽ khởi động lại ở chế độ thu nhỏ với một nút trên Taskbar.

Cải tiến Windows Subsystem for Linux (WSL)

Windows Subsystem for Linux (WSL) có những cải tiến trong phiên bản mới này:

  • Cải tiến hiệu suất cho thư mục trong \\wsl$
  • Thêm entropy khởi động bổ sung
  • Đã sửa lỗi Windows interop khi sử dụng lệnh su/sudo

Cập nhật Xbox Game bar

Cập nhật Xbox Game bar

Microsoft tung ra bộ đếm FPS để người chơi có thể xem tốc độ khung hình trong game trong lớp phủ Performance. Và sử dụng lớp phủ Achievements để theo dõi tiến trình và nhiệm vụ đã hoàn thành cũng như mở khóa được trong game.

Bạn cũng có thể nhận cập nhật Game Bar thông qua ứng dụng Xbox Insider Hub (trong Insider Content) từ Microsoft Store.

Reset máy tính từ đám mây

Reset máy tính từ đám mây

Trong bản cập nhật 20H1 này, Microsoft tung ra một tính năng mới cho phép reset máy tính từ đám mây. Bạn có thể sử dụng tùy chọn tải đám mây mới để cài đặt lại Windows từ đám mây thay vì sử dụng lại file Windows đã có để thực hiện bản sao mới. Đây có thể là một các đáng tin cậy hơn để cài đặt lại Windows, tùy thuộc vào tốc độ Internet nó cũng có thể nhanh hơn.

Đối với Windows 10 build 18970 trở lên, bạn có thể reset máy tính và chọn tùy chọn tài đám mây từ Settings.

Click vào nút Start, sau đó chọn Settings > Update & Security > Recovery. Sau khi chọn Keep my files hoặc Remove everything, bạn sẽ thấy Cloud download hoặc Local reinstall. Tùy chọn Cloud download sẽ kết nối với Windows Update thông qua kết nối mạng hiện tại của bạn.

Ngoài ra còn có một số thay đổi, cải thiện hiệu suất và fix những lỗi đã được phát hiện, bạn sẽ được trải nghiệm khi tải file ISO của Windows 10 Insider Preview build 18990 (20H1) từ liên kết bên dưới.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windowsinsiderpreviewadvanced

Nguồn quantrimang.com