Hotline: 094.320.0088

Hacker Anh bị buộc tội tống tiền các công ty chăm sóc sức khỏe bị dẫn độ sang Mỹ

https://1.bp.blogspot.com/-v83_HanQ31w/XftcaMNudvI/AAAAAAAA2AU/PSvP94UQIjs8qWBwjPyQKJ7FPgtGY9YowCLcBGAsYHQ/s728-e100/Hacker-Nathan-Francis-Wyatt-Dark-Overlord.jpg

Một người đàn ông Anh bị nghi là thành viên của ‘The Dark Overlord’, một nhóm hacker quốc tế khét tiếng, cuối cùng đã bị dẫn độ về Mỹ sau khi bị giam giữ hơn hai năm tại Vương quốc Anh.

Nathan Francis Wyatt, 39 tuổi, đã xuất hiện tại tòa án liên bang ở St. Louis, Missouri, vào thứ Tư để đối mặt với các cáo buộc liên quan đến vai trò của anh ta trong việc hack các công ty chăm sóc sức khỏe và kế toán ở Hoa Kỳ và sau đó đe dọa sẽ công bố thông tin bị đánh cắp trừ khi nạn nhân trả tiền chuộc bằng Bitcoin.

Theo một bản cáo trạng của tòa án chưa được tiết lộ ngày hôm qua, Wyatt phải đối mặt với một số âm mưu, hai tội trộm cắp danh tính nghiêm trọng và ba tội đe dọa làm hỏng máy tính được bảo vệ.

Tuy nhiên, nghi phạm vẫn chưa cam kết với bất kỳ cáo buộc nào tại tòa án liên bang Hoa Kỳ, nơi anh ta xuất hiện sau khi chiến đấu trong 11 tháng để tránh bị dẫn độ khỏi Anh.

Tấn công mạng của nhóm Dark Overlord

Cảnh sát Anh lần đầu tiên bắt giữ Wyatt vào tháng 9 năm 2016 trong một cuộc điều tra về việc hack tài khoản iCloud thuộc về Pippa Middleton, em gái của nữ công tước hoàng gia Anh, Nữ công tước xứ Cambridge và đánh cắp 3.000 hình ảnh của cô.

Mặc dù anh ta đã được thả ra trong trường hợp đó mà không bị buộc tội vì thiếu bằng chứng, Wyatt lại bị bắt vào tháng 9 năm 2017 vì các công ty hack, gian lận thẻ tín dụng và các kế hoạch tống tiền.

Bản cáo trạng không nêu tên các công ty bị cáo buộc tấn công bởi nhóm hacker The Dark Overlord trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017 nhưng cho biết các nạn nhân bao gồm nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và công ty kế toán ở bang Missouri, Illinois và Georgia.

Tuy nhiên, Dark Overload là nhóm hacker tương tự mà trước đây được cho là do một số vụ tấn công hack, bao gồm rò rỉ 10 tập chưa phát hành của phần 5 của loạt phim ‘Orange Is The New Black’ từ Netflix và Gorilla Keo, Little Red Door cơ quan dịch vụ ung thư, trong số những người khác.

Dark Overlord đe dọa nạn nhân và thân nhân của họ

Theo thông cáo báo chí do Bộ Tư pháp công bố, Wyatt đã tạo và vận hành các tài khoản email và điện thoại để đe dọa các tổ chức bị xâm phạm để tống tiền, và trong trường hợp nạn nhân từ chối trả tiền, Wyatt đã quấy rối và đe dọa người thân của họ.

https://1.bp.blogspot.com/-_NbEoqX72us/Xfti39s9LqI/AAAAAAAA2Ac/PDB6itAOQe0dbqFT5NGXpx5ABVv0Y4cLgCLcBGAsYHQ/s728-e100/hacker.jpg

Trong số những tin nhắn đe dọa khác mà bị cáo gửi cho các nạn nhân, bản cáo trạng cáo buộc Wyatt đã gửi tin nhắn đe dọa cho con gái của một trong những chủ sở hữu của công ty Farmington, hỏi cô: “hi … bạn trông có vẻ bình yên … cha của bạn đã nói với bạn rằng ông đã từ chối trả tiền cho chúng tôi khi chúng tôi lấy trộm hồ sơ của công ty ông ấy? ”

Các thành viên nhóm hack cũng đe dọa sẽ gọi khách hàng của kế toán công là “từng người một” trừ khi công ty trả tiền chuộc.

  • Brian A. Benczkowski, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp của Bộ Tư pháp của Bộ Tư pháp cho biết: “Việc dẫn độ ngày hôm nay cho thấy các tin tặc ẩn đằng sau biệt danh Dark Overlord sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ tống tiền các công ty Mỹ của họ”.
  • “Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác của chúng tôi tại Vương quốc Anh trong việc đảm bảo rằng bị đơn sẽ đối mặt với công lý tại tòa án Hoa Kỳ.”

Các công tố viên đã yêu cầu tòa án giữ Wyatt trong tù cho đến khi xét xử.

Nguồn The Hacker News

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH