Hotline: 094.320.0088

Hacker cố gắng tống tiền Apple với giá 100.000 đô la đã bị kết án tại London

https://1.bp.blogspot.com/-wiMmFhqj-xE/Xf45-4iXFjI/AAAAAAAA2Bc/FE-g2XVbae8KsDhLszeL59ePFVmV_s6bACLcBGAsYHQ/s728-e100/hacker-blackmailed-apple.jpg

Một người đàn ông 22 tuổi, người tuyên bố đã truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản iCloud và đe dọa sẽ thiết lập lại tất cả các tài khoản trừ khi Apple trả tiền chuộc đã nhận tội tại London vì đã cố gắng tống tiền Apple.

Vào tháng 3 năm 2017, Kerem Albayrak từ Bắc Luân Đôn tuyên bố là người phát ngôn của một nhóm hacker có tên là “Gia đình tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ” và sở hữu 319 triệu tài khoản iCloud.

Albayrak đã cho Apple thời hạn đến ngày 7 tháng 4 năm 2017, để trả tới 75.000 đô la tiền điện tử hoặc thẻ quà tặng trị giá 100.000 đô la để đổi lấy việc sao chép cơ sở dữ liệu bị đánh cắp, Cơ quan tội phạm quốc gia Anh cho biết trong một tuyên bố, gọi kẻ tống tiền là “tội phạm đói nổi tiếng trên mạng.”

Tuy nhiên, nếu công ty không đáp ứng được yêu cầu của anh ta, Albayrak đe dọa rằng anh ta sẽ bắt đầu xóa từ xa các thiết bị Apple của nạn nhân, đặt lại tài khoản iCloud của nhà máy và đổ dữ liệu bị đánh cắp trực tuyến.

Vào cuối tháng 3 năm 2017, Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của NCA đã bắt giữ Albayrak tại nhà của anh ta và tịch thu các thiết bị kỹ thuật số, bao gồm điện thoại, máy tính và ổ cứng của anh ta, sau khi Apple liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ và Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra của NCA về vấn đề này đã xác nhận rằng không có dấu hiệu thỏa hiệp mạng iCloud của Apple và dữ liệu mà Albayrak tuyên bố sở hữu thực ra là từ “các dịch vụ bên thứ ba bị xâm phạm trước đây hầu hết không hoạt động.”

Đầu tháng này, kẻ tống tiền đã nhận tội với một tội danh tống tiền và hai tội “hành vi trái phép với mục đích làm suy yếu hoạt động hoặc ngăn chặn / cản trở truy cập vào máy tính”.

Vào ngày 20 tháng 12, Albayrak đã bị kết án tại Tòa án Southwark Crown và bị phạt tù hai năm, toàn bộ 300 giờ làm việc không được trả lương trong khu phố, và lệnh giới nghiêm điện tử sáu tháng.

“Albayrak đã sai lầm khi tin rằng anh ta có thể thoát khỏi công lý sau khi hack vào hai tài khoản và cố gắng tống tiền một tập đoàn đa quốc gia lớn,” Anna Smith, một Cán bộ điều tra cấp cao của NCA cho biết.

“Trong quá trình điều tra, rõ ràng là anh ta đang tìm kiếm danh tiếng và tài sản. Nhưng tội phạm mạng không trả tiền. NCA cam kết đưa tội phạm mạng ra công lý. Điều bắt buộc là các nạn nhân phải báo cáo những thỏa hiệp đó càng sớm càng tốt và giữ lại mọi bằng chứng. “

Khi được hỏi về hành động của mình, Albayrak nói với các nhà điều tra NCA rằng “một khi bạn bị cuốn vào [tội phạm mạng], nó chỉ leo thang và làm cho nó trở nên thú vị khi nó bất hợp pháp”, thêm vào “khi bạn có quyền lực trên internet, nó giống như sự nổi tiếng và mọi người tôn trọng bạn và mọi người đang theo đuổi điều đó ngay bây giờ. “

Nguồn The Hacker News

AEH

Khóa học Quảng Trị Mạng Cisco – CCNA