Hotline: 094.320.0088

Những thay đổi trong Windows 10 19H2 sắp chính thức ra mắt, có nên nâng cấp không?

Microsoft dự kiến sẽ phát hành Windows 10 19H2 (Windows 10 November 2019 Update -1909), bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 vào tháng 11 này. Theo thông tin rò rỉ, bản cập nhật mới này của Windows 10 chỉ tập trung cải thiện hiệu suất và những tính năng trong bản cập nhật 1903 nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Windows 10 19H2

Theo phản ánh của một số người dùng đã trải nghiệm Windows 10 19H2 ở kênh trả phí dành cho doanh nghiệp của Microsoft thì Windows 10 19H2 ổn định hơn so với phiên bản 1903.

Dưới đây là một số thay đổi trong Windows 10 version 1909 (19H2)

Alexa, Cortana trên màn hình khóa (LockScreen)

Alexa, Cortana trên màn hình khóa

Trợ lý ảo Alexa sẽ xuất hiện trên Windows 10 cho phép người dùng có thể giao tiếp, sử dụng tra cứu thông tin với Alexa bằng giọng nói với ngôn ngữ tiếng anh ngay trên màn hình khóa hay trong Windows 10.

Hỗ trợ nhanh sự kiện nhanh trong Calendar từ Taskbar

Hỗ trợ nhanh sự kiện nhanh trong Calendar từ Taskbar

Windows 10 version 1909 cho phép người dùng tạo sự kiện trực tiếp trong ứng dụng Calendar từ thanh taskbar bằng cách kích vào biểu tượng ngày giờ ở thanh taskbar -> kích chọn ngày -> chọn thiết lập sự kiện, địa điểm, thời gian.

Cho phép tùy chỉnh cách hiển thị thông báo trên Windows 10

Cho phép tùy chỉnh cách hiển thị thông báo trên Windows 10

Microsoft đã bổ sung vào trên cùng hộp thoại Action Center phím tắt Manage notifications dẫn thẳng đến trang cài đặt Notifications & action.

Bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng có thể tắt hoặc thiết lập kiểu thông báo từ một ứng dụng/website ngay trên thông báo hiện ra, bao gồm cả banner và Action Center.

Tự động mở rộng Start Menu

Tự động mở rộng Start Menu

Start Menu trong phiên bản Windows 10 1909 đã được mở rộng bảng điều hướng cung cấp thêm thông tin về từng tính năng giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

Giao diện UI và khả năng tìm kiếm được cải thiện trên File Explorer

Giao diện UI và khả năng tìm kiếm được cải thiện trên File Explorer

Trong bản cập nhật mới này của Windows 10, tính năng tìm kiếm trên File Explorer được cài tiến giao diện người dùng, hỗ trợ thêm tính năng của Windows Search và có khả năng tìm kiếm file trên OneDrives giúp đem lại kết quả phù hợp nhất.

Ngoài ra, Windows 10 19H2 còn cải thiện thời gian sử dụng pin, chế độ bảo mật, hiệu suất khi sử dụng với các phần mềm nặng, tăng hiệu suất và tốc độ với Intel Turbo Boost Technology 3.0…

Nguồn quantrimang.com