Hotline: 094.320.0088

Smartphone binh sỹ Israel bị hack vì bức ảnh “gái trẻ” giả mạo

Smartphone ca hàng chc binh sĩ Israel đã b nhóm phiến quân Hamas hack bng chiêu đóng gi ph n thu hút s chú ý ca các binh sĩ Israel.

Theo phát ngôn viên của quân đội Israel, những bức ảnh giả các cô gái trẻ đã được gửi đến cho các binh sĩ và dụ dỗ họ tải xuống một ứng dụng. Các binh sỹ không hề biết rằng ứng dụng này có thể truy cập vào thiết bị cầm tay của họ.

mot trong nhung buc anh gai tre duoc tai ve

Một trong những bức ảnh gái trẻ được tải về

Tuy vậy, đại diện của quân đội Israel nói “thông tin bị xâm phạm không đáng kể” trước khi vụ lừa đảo được xử lý.

Theo đại tá Jonathan Conricus của Israel, đây là nỗ lực thứ ba trong những năm gần đây của Hamas nhằm xâm nhập vào điện thoại của binh sĩ Israel, nhưng chiêu trò này được xem là tinh vi nhất.

Đại tá Conricus cho biết tin tặc đã giả mạo làm những phụ nữ trẻ không biết nói tiếng Hebrew (ngôn ngữ mẹ đẻ của người Israel), tự xưng là người nhập cư hoặc bị khiếm thị hoặc khiếm thính, để tỏ ra thuyết phục.

Sau khi kết bạn, những “cô gái trẻ” này sẽ gửi đi những liên kết mà họ nói là cho phép họ trao đổi ảnh, nhưng thực tế là dụ dỗ những người lính tải xuống phần mềm độc hại – các chương trình có thể tấn công điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy tính.

Khi liên kết được mở, chương trình sẽ cài đặt một vi-rút cho phép tin tặc truy cập vào dữ liệu của điện thoại, bao gồm vị trí, hình ảnh và danh bạ.

Tin tặc cũng có thể điều khiển điện thoại từ xa, chụp ảnh và ghi âm mà chủ sở hữu không hay biết.

Đại tá Conricus cho biết Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã phát hiện ra âm mưu này vài tháng trước nhưng tiếp tục giám sát nó cho đến khi họ đóng cửa.

Theo BBC, IDF trước đây đã cảnh báo các binh sĩ phải cảnh giác khi sử dụng smartphone và ban hành các hướng dẫn nhằm ngăn chặn các chiêu trò tấn công.

Nguồn vnreview.vn

 

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH